Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng gọi kim chi là "một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất” của thế giới, với khẳng định rằng, món ăn này giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Các chất dinh dưỡng và lượng calo ở kim chi: Kim chi chỉ có 34 calo/100g. Đây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp và ít chất béo. Là một loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, kim chi chỉ chứa 2 gram protein mỗi khẩu phần, có lượng carbohydrate và đường thấp. 

Giàu vitamin A: Một phần nhỏ kim chi chứa tới 18% lượng vitamin A cần thiết mỗi ngày. Là một chất chống oxy hoá tự nhiên, vitamin A có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, có thể là do các gốc tự do - sản xuất khi cơ thể tiêu hóa thức ăn. Vitamin A cũng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể khỏe mạnh, bao gồm cả phôi thai và thai nhi.

Giàu vitamin C: Kim chi giàu vitamin C, đây cũng là một chất chống oxy hoá tự nhiên, bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị hư hại từ gốc tự do. Vitamin C hỗ trợ sản xuất nhiều protein, đặc biệt là collagen giúp giữ cho da đàn hồi và giúp cơ thể sản xuất và duy trì dây chằng, gân và mạch máu. Nó cũng rất cần thiết cho việc làm lành vết thương

Nếu ăn hàng ngày thậm chí nó có thể giúp giảm huyết áp: Khả năng bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đi khi bạn bổ sung kim chi vào chế độ ăn uống của mình. Bởi vì một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong món kim chi là tỏi và tỏi là loại thực phẩm có chứa cả allicin và selen.

Kim chi cũng có thể được sử dụng để giảm cân: Vì món ăn này được làm chủ yếu từ rau củ giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất. Kim chi có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no, cắt giảm lượng đường trong máu

Theo Thế giới và Việt Nam