Ứng viên được phỏng vấn tại phiên giao dịch 

Phiên GDVL thu hút hơn 20 đơn vị tuyển dụng tham gia, trong đó có nhiều doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài tại Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Các DN có nhu cầu tuyển dụng hơn 1.700 lao động, tập trung vào các ngành nghề như: chế biến thủy sản xuất khẩu, may, sản xuất bao bì, nông dược, bảo hiểm, dược phẩm, dầu khí… Tại đây, người lao động được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp hoặc những lao động muốn làm việc khác nơi cư trú sẽ được phỏng vấn trực tuyến. Có gần 200 lao động đến tham dự phiên GDVL, trong đó không chỉ những lao động từng làm việc ở Hàn Quốc và Nhật Bản mà còn có nhiều lao động ở các tỉnh ĐBSCL.

Anh Lê Minh Đức (30 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) cho biết: "Tôi làm ngành xây dựng tại Nhật Bản được 3 năm và vừa về nước. Tôi mong muốn tìm một việc làm phù hợp với năng lực, trình độ chuyên môn ở một công ty Nhật ngay tại quê hương. Phiên giao dịch là cơ hội để tôi vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở nước ngoài".

Sáng cùng ngày, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức phối hợp cùng Quận đoàn Thủ Đức, TP HCM tổ chức Ngày hội Việc làm 2018 với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn quận. Ngày hội có sự tham gia của 38 đơn vị, trong đó có 25 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp. Nhu cầu tuyển dụng tại ngày hội là 2.400 lao động, tập trung ở các vị trí như: kỹ thuật, bán hàng, kinh doanh, kế toán, việc làm bán thời gian, việc làm thêm trong dịp hè.

Theo Người Lao động