"Do Harry - Meghan quyết định rút khỏi hoàng gia, một văn phòng tại Cung điện Buckingham sẽ không còn cần thiết nữa. Nỗ lực sắp xếp và bố trí lại nhân sự trong hoàng gia đang được thực hiện, song thật không may, sẽ có những người trở nên dư thừa", Daily Mail hôm qua dẫn một nguồn thạo tin cho biết.

Nguồn tin này nói thêm quyết định sa thải đã được chính Công tước và Nữ công tước xứ Sussex thông báo trực tiếp cho đội ngũ nhân viên hồi tháng một, khi họ có ý định rời hoàng gia.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tại Morocco hồi tháng 2/2019. Ảnh: Reuters. 

Cung điện Buckingham tối qua cho biết họ không bình luận về vấn đề nhân sự, song hiểu rằng các thành viên cấp cao của hoàng gia, gồm Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều đã biết chuyện này.

Những người được dự đoán sẽ bị mất việc bao gồm Fiona Mcilwham, thư ký riêng của Harry - Meghan và Sara Latham, chuyên gia xử lý vấn đề quan hệ công chúng, hiện là đại diện truyền thông cho vợ chồng hoàng tử.

Harry, 35 tuổi, kết hôn với Meghan vào tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Họ từng trải lòng về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự soi xét từ giới truyền thông. Harry lo sợ Meghan sẽ trở thành nạn nhân của "những thế lực" từng dẫn đến cái chết của mẹ mình, Công nương Diana.

Sau khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia, vợ chồng Hoàng tử Harry không còn mang tước hiệu "Hoàng tử và Công nương", song họ vẫn là Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Hai người đã bắt đầu cuộc sống mới ở Vancouver, Canada sau khi rời Anh. Nhiều người nhận định Harry có thể đã kiếm một triệu USD trong lần đầu làm diễn giả tại một sự kiện ở Mỹ gần đây.

Theo Vnexpress