Ảnh minh hoạ

Tôi 35 tuổi, là kỹ sư về sửa chữa xe ôtô, lấy vợ cách đây 5 năm. Vợ nhỏ hơn tôi 2 tuổi, làm kinh doanh. Chúng tôi yêu và đến với nhau rất nhanh vì cả hai đều hòa hợp về mọi thứ. Vợ chồng tôi đều bị vô sinh nên xác định không sinh con, chỉ dành tiền về già đi du lịch và chăm sóc cho nhau. Chúng tôi yêu thương nhau vô bờ bến, đi đâu cũng có nhau, kể cả đi công tác.

Sau cưới, chúng tôi mở garage sửa chữa ôtô, tôi chịu trách nhiệm chính, nhưng không thuận lợi nên tiêu tán hết số tiền vợ chồng dành dụm được và vay mượn thêm từ gia đình. Chúng tôi về lại Sài Gòn lập nghiệp, thu nhập hai vợ chồng mỗi tháng tầm 60 triệu, cũng gọi là đủ cho sinh hoạt và trả dần nợ. Nhưng do vợ gấp trả nợ và muốn nhanh chóng có dư để ra kinh doanh riêng nên cô ấy nhận làm thêm cho một công ty nữa.

Từ khi vợ nhận 2 việc, không còn nhiều thời gian cho việc nhà cửa, hời hợt với mọi thứ. Thời gian đầu, tôi vẫn hiểu và cố gắng chăm sóc vợ. Nhưng rồi những chuyến công tác nước ngoài của vợ, những ngày vợ đi sớm về muộn, tôi luôn có một mình. Tôi đã sa ngã vào tình cảm với cô sinh viên thực tập kém mình 10 tuổi, rất xinh đẹp, trẻ trung, yêu chiều tôi mọi thứ dù biết tôi đã có vợ. Tôi sống lại cảm giác yêu mãnh liệt và bỏ bê tình cảm với vợ.

Cuối năm ngoái, vợ khoe đã đủ tiền trả nợ, từ năm mới hai vợ chồng sẽ cố gắng kiếm tiền để mở lại garage cho tôi. Lúc đó tôi khóc vì những gì mình đã làm trong thời gian qua. Tôi thú nhận mọi chuyện và nói giờ tình cảm với cô sinh viên rất sâu đậm, không bỏ cô ấy được. Tôi bỏ đi sau hôm đó. Vợ đã đi tìm, níu kéo và hướng tôi về với gia đình nhưng không được. Cô ấy suy sụp tinh thần và bỏ đi du lịch một thời gian.

Còn tôi, sau khi dọn về ở với người tình, luôn sống trong dằn vặt, day dứt. Người tình nhiều lần giận và đau khổ khi thấy tôi cứ nhớ về vợ. Tôi thường xuyên đến công ty vợ và chạy theo sau cô ấy về đến nhà. Tôi phát hiện mình còn yêu vợ vô cùng. Tôi chủ động nhắn tin xin vợ cho cơ hội. Thật bất ngờ là cô ấy đồng ý, rồi còn nhận lỗi về mình vì đã hời hợt trong chuyện tình cảm vợ chồng nên tạo điều kiện cho tôi sa ngã. Thời gian qua, vợ không mở lòng với ai dù có vài người tán tỉnh là để chờ tôi quay đầu. Tôi vừa vui vừa cảm thấy tội lỗi, về báo với người tình là sẽ quay lại với vợ, vì khi xa tôi mới biết tình cảm của mình với vợ là chân thành, còn với người tình chỉ là say nắng. Sau nhiều lần thuyết phục, người tình mới chịu để tôi về lại bên vợ.

Cứ tưởng về với vợ là sẽ rất hạnh phúc trở lại nhưng tôi đã sai. Có lẽ do thời gian xa cách nhau đã làm chúng tôi lạnh lùng hơn. Dù vẫn thương nhau nhưng chúng tôi không gần gũi được như trước, tối ngủ mỗi người xoay về một hướng khác nhau. Vợ vẫn lo lắng cho tôi, còn tôi vẫn chuẩn bị vài việc cho vợ như thói quen của hai đứa trước đây, nhưng giữa chúng tôi như có khoảng cách không hàn gắn được. Trong khi đó, ngày nào đến chỗ làm, tôi cũng gặp mặt người tình, cô ấy khóc lóc, đau khổ, tiều tụy khiến tôi nao lòng. Trên hết tôi vẫn muốn sống cùng vợ đến cuối đời nhưng tôi đã gây ra lỗi lầm thế này và biết mình sai rất nhiều với cả hai người phụ nữ. Giờ tôi không biết phải làm sao, xin mọi người hãy cho tôi ý kiến?

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Theo vnexpress