Tối 03/01, Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức Dạ hội Xuân an vui tại thủ đô Praha. Tại đây, hàng trăm Phật tử cùng tham gia buổi lễ cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà an vui, gia đình hạnh phúc trong năm mới.

 Trao quà và chúc sức khỏe các cụ cao niên

Đại đức Thích Thanh Hương, Trưởng đoàn Giáo thọ sư Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Czech, cho biết sự kiện là dịp để cho những người Phật tử nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Czech nói chung gắn kết với nhau hơn để xây dựng cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của dân tộc Việt Nam. Tham dự sự kiện, Phật tử Phan Thị Vân, pháp danh Giác Hạnh, 85 tuổi, chia sẻ:    "Dạ hội mang lại một cảm giác an lạc, rất thân thương, không chỉ cho bản thân mà cả gia đình chúng tôi. Đối với lớp các cháu con thế hệ thứ hai, thứ ba thì tôi nghĩ rằng nếu các cháu tham dự dạ hội như thế này các cháu sẽ cảm thấy được tình thương, quí mến của mọi người, tất cả đều phải biết thể hiện được tình thương yêu nhân loại, tình thương yêu cộng đồng".
Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân, thể hiện ước mong những gì tốt đẹp nhất đến với dân tộc của những người con xa xứ.

Theo VOV5