Nghề làm móng (làm nail) ở Mỹ được nhìn nhận đang do người gốc Việt thống trị

Theo bài báo trên trang Nextshark ngày 10-8, câu trả lời nằm ở cái tên Nathalie Kay "Tippi" Hedren, một nữ minh tinh Hollywood năm nay tuổi đã gần 90.

Bà được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong bộ phim kinh dị “The Birds” (1963) của đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock.

Trong một dịp trả lời phỏng vấn với Đài BBC của Anh cách đây 2 năm, bà Hedren đã kể lại câu chuyện thú vị liên quan đến nghề làm móng của người Việt tại Mỹ.

Cách đây hơn 40 năm, bà Hedren đến thăm một trại tị nạn của người Việt ở miền bắc bang California. “Chúng tôi cố gắng tìm nghề nghiệp cho họ. Tôi đưa theo một số thợ may và thợ đánh máy chữ với hy vọng họ sẽ học được cái gì đó” - nữ diễn viên hồi tưởng.

Nhưng có một thứ thu hút sự chú ý của 20 phụ nữ Việt Nam hơn hết, và đó là những ngón tay của bà Hedren. Nữ diễn viên nhanh chóng nhận ra cần phải khuyến khích sở thích của những phụ nữ Việt để giúp họ thành công trên đất Mỹ.

Vẻ đẹp đài các của nữ minh tinh Nathalie Kay "Tippi" Hedren

“Tôi yêu những người phụ nữ này nhiều đến mức tôi muốn điều gì đó tốt đẹp đến với họ” - bà Hedren hồi tưởng lại cảm xúc.Bà Hedren lập tức bắt tay vào việc. Đầu tiên là nhờ người thợ làm móng riêng của mình giúp, tiếp theo bà thuê một trường dạy làm đẹp địa phương để truyền nghề cho những người phụ nữ đang xin tị nạn. Sau khi tốt nghiệp, bà giúp họ tìm được việc làm ở khắp miền nam California.

Ngày nay, ngành công nghiệp làm móng tại Mỹ có giá trị xấp xỉ 8 tỉ USD, thống trị chủ yếu bởi người Mỹ gốc Việt.

“Lúc đó tôi chỉ hi vọng có thể giúp những người phụ nữ tuyệt vời đó. Và tôi không ngờ số người sống nhờ công việc này giờ đây đạt một con số khổng lồ” - bà Hedren giãi bày.

                                                                                                   Theo Tuổi trẻ online