Những miếng vàng lá có độ siêu mỏng chỉ dày 0.0001 mm

Nghệ thuật dát vàng ở Kanazawa là một trong những nghệ thuật thủ công nổi tiếng nhất. Vàng lá từ vùng Kanazawa tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho những tác phẩm nghệ thuật, từ kiến trúc tới thực phẩm. Những miếng vàng lá tại đây gọi là kinpaku, được người thợ thủ công đập mỏng chỉ còn độ dày 0.0001 mm.

Vàng lá ở Kanazawa còn được sử dụng trong thực phẩm

Nghệ thuật thủ công làm vàng lá tại Kanazawa có tuổi đời 400 năm lịch sử. Những miếng kinpaku được làm qua nhiều công đoạn. Vàng được đập dẹp bằng búa máy cho khi đạt tới độ mỏng tiêu chuẩn, thậm chí có thể nhìn xuyên qua. Miếng vàng lá thành phẩm sẽ được dùng mạ tượng, đồ trang trí, trang hoàng trong các công trình đền chùa…


Theo Dân trí