Thịt lợn Đông Pha

Thịt kho Đông Pha nổi tiếng của người Hoa có màu đỏ thật đẹp mắt, do họ kho thịt heo với 1 loại rượu nổi tiếng của Hàng Châu (Rượu Shao Xing). Loại thịt ngon nhất để làm món này là thịt ba chỉ 5 lớp. Thời gian hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Tảng thịt lợn đông pha mềm, ngậy mà không hề ngấy.

Thịt lợn Đông Pha nổi tiếng vì kho bằng một loại rượu nổi tiếng ở Hàng Châu.

Đậu phụ chiên giòn

Những miếng đậu phụ cuộn giòn tan luôn là lựa chọn của nhiều thực khách cho món ăn vặt. Món này có ở khắp nơi trên đất nước Trung Quốc.

Đậu phụ chiên tuy đơn giản nhưng lại là món quà vặt tuyệt vời.

Món ngó sen Osmanthus 

Củ sen được luộc lên và rưới với nước sốt đặc quánh màu đỏ khiến cho thực khách ăn hoài không chán, ăn rồi lại muốn ăn thêm.

Ngó sen được chế biến theo một cách đặc biệt.

Gà ăn mày

Chỉ nghe cái tên thôi đã đủ khiến cho thực khách rất tò mò rồi. Gà được nhồi với thịt lợn và nấm, sau đó bọc ngoài bằng lá sen và nướng bằng đất sét. Khi mở ra mùi lá sen và thịt gà quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn.

Món gà ăn mày độc đáo từ cái tên đến hương vị.

Cá trắm cỏ ngâm giấm

Nó không phải là món ăn ưa nhìn nhưng lại là món ăn thuộc hàng ngôi sao trong ẩm thực địa phương. Món này đặc biệt ở chỗ, cá trắm cỏ sẽ bị bỏ đói vài ngày để tống hết chất thải trong cơ thể của nó ra trước khi chế biến.

Món ăn này, cá trắm bị bỏ đói mới ngon

Cơm niêu với đọt măng nướng

Đến mùa gạo nếp thì món ăn này rất phổ biến. Nếp sẽ được gói quanh những búp măng non đã nhồi nhân thịt lợn và đậu bên trong. Khi ăn, bạn sẽ bóc lớp vỏ măng cháy xém bên ngoài để thưởng thức phần măng thơm ngon bên trong.

Món cơm măng nướng đặc biệt chỉ có tại Trung Quốc.

Tôm sông tẩm trà chiên Long Tỉnh

Đây là món ăn phổ biến ở Hàng Châu. Tôm sẽ được rắc lá trà lên trên rồi chiên trong chảo dầu cũng có thả một ít lá trà để giữ lại hương vị trà xanh đặc biệt của khu vực miền núi Long Tỉnh.

Tôm sông tẩm trà chiên Long Tỉnh là món ăn phổ biến ở Hàng Châu.

Thịt lợn Kim Tự Tháp

Đây là một món ăn dân giã. Lợn trước khi chế biến được xắt thành 26 lớp và ướp trong 3 giờ đồng hồ để nước mỡ róc ra khỏi thịt. Sau đó, thịt lợn được xếp thành hình kim tự tháp và măng xào chín nhồi bên trong.

Thịt lợn kim tự tháp không hề khó làm mà ăn lại rất ngon.

Khai vị 86 món kết hợp của Hàng Châu

Món ăn khai vị nhưng lại rất cầu kỳ. Điểm nổi bật gồm trứng ngỗng ướp, rượu vang đỏ, hạt đào, thịt lợn …

Khai vị cầu kỳ từ 86 món đa dạng nhất thế giới.

Món mỳ Pian’er Chuan

Món mỳ Pian’er Chuan của một nhà hàng địa phương 158 năm tuổi gồm măng, rau và thịt lợn băm. Nguyên liệu của món ăn này hoàn toàn từ địa phương rất đảm bảo.

Món mỳ tuyệt ngon này đã có tới 158.

Theo ngaynay.vn