Thái Lan tự tin về sản phẩm "thức ăn hè phố" đang trở thành một điểm nhấn du lịch của nước này - Ảnh: CRT

Theo báo Chiang Rai Times, Thứ trưởng Y tế Sathit Pitutecha cho rằng những người kinh doanh thức ăn đường phố nên nắm lấy cơ hội để quảng bá văn hóa ẩm thực đặc trưng của nước này thông qua việc cải thiện, đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm được chế biến ngoài đường.

Phát biểu tại chiến dịch "Thức ăn sạch, Hương vị ngon" tại tỉnh Pathum Thani, gần thủ đô Bangkok, trước 130 người gồm cả đại diện các tổ chức người bán hàng trên phố, Thứ trưởng Sathit khẳng định Chính phủ Thái Lan sẽ hỗ trợ các nhà kinh doanh thực phẩm đường phố quảng bá nét đặc trưng trong ẩm thực địa phương. 

Theo Thứ trưởng Sathit, dự án này chỉ có thể thành công nếu có được sự hợp tác của từ các nhà kinh doanh trong việc nâng cấp vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Đặc biệt các tổ chức, hiệp hội cần tham gia trong vai trò tiên phong và có thể áp dụng các mô hình thành công của nhau để phát triển.

Thức ăn đường phố của Thái Lan thu hút du khách bởi tính đa dạng và giá cả vừa túi tiền - Ảnh: AFP

Quan chức này nhấn mạnh ngày càng có nhiều du khách yêu thích món ăn đường phố và Bangkok đang được đánh giá là một trong những đô thị có thứ ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Thống kê năm ngoái cho thấy có 84,72% trong tổng số 93.261 quầy thực phẩm bày bán trên đường phố ở Thái Lan được khảo sát đáp ứng được tiêu chuẩn về hương vị và vệ sinh.

Theo dulich.tuoitre