Nội tiết tố nam gây hói được cho là khiến nam giới dễ tử vong vì Covid-19 - SHUTTERSTOCK

Các nhà khoa học cho rằng androgen, nhóm nội tiết tố nam gây hói đầu, thực sự giúp virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 tấn công các tế bào và có thể là một yếu tố chính làm gia tăng số ca tử vong vì Covid-19 ở nam giới trên toàn thế giới.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Brown ở Madrid (Tây Ban Nha) tìm hiểu mối liên quan giữa các nội tiết tố nam (bao gồm testosterone) với virus Corona chủng mới ở bệnh nhân Covid-19.

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông hói đầu mắc bệnh Covid-19 nặng hơn những người khác.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Carlos Wambier cho biết: “Chúng tôi cho rằng các nội tiết tố nam chắc chắn là cửa ngõ cho virus xâm nhập vào tế bào của chúng ta. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng hói đầu là một yếu tố dự báo hoàn hảo về mức độ nghiêm trọng của bệnh”.

Chuyên gia Wambier và các cộng sự thực hiện hai cuộc nghiên cứu ở Tây Ban Nha. Cả hai nghiên cứu cho kết quả những người đàn ông bị hói đầu thường phải nhập viện do bệnh Covid-19 trở nặng.

Trong một nghiên cứu với 122 tình nguyện viên, 79% số đàn ông có kết quả dương tính với Covid-19 nằm điều trị tại 3 bệnh viện ở thủ đô Madrid bị hói. Một nghiên khác ở 41 bệnh nhân Covid-19 tại Tây Ban Nha, 71% số bệnh nhân bị hói.

Theo thanhnien