Ước vọng phát triển thương hiệu gạo hữu cơ Việt Nam vươn tầm quốc tế
16:07 07/01/2021
Chị Phùng Thị Thu Hương (CEO công ty Green Path Việt Nam) chia sẻ: Với chúng tôi, hạt gạo không chỉ là lương thực. Hạt gạo là tình yêu thương được gửi gắm, là ước mơ và nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp Việt luôn trăn trở vì sức khỏe cộng đồng.
Mang cỏ cây hoa lá Việt Nam vào sản phẩm dầu gội xanh
11:15 25/12/2020
Mong muốn, người tiêu dùng Việt có góc nhìn khác với sản phẩm Việt, bà mẹ trẻ Trần Thị Linh (sáng lập thương hiệu QRHOME) đã nghiên cứu, thử nghiệm để đưa cỏ cây hoa lá và những nguyên liệu tự nhiên vào sản phẩm mỹ phẩm xanh, giúp chị em phụ nữ làm đẹp an toàn, hiệu quả.
Nữ doanh nhân 9x đồng cảm với những mảnh đời khó khăn
14:54 11/12/2020
Không đi theo nghề kinh doanh của gia đình, thử sức với những con đường riêng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đó là cách doanh nhân 9x Nguyễn Thị Huyền đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.
Bánh mì chấm sữa thuần Việt 'gây bão' cư dân mạng quốc tế vì ngạc nhiên
11:27 10/12/2020
Nhờ một bức ảnh được bà mẹ Việt kiều đăng tải, bánh mì chấm sữa trở thành món ăn được cư dân mạng quốc tế bàn tán xôn xao vì sự đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn của nó.
Sản xuất viên nén mùn cưa, tạo việc làm ổn định cho phụ nữ địa phương
18:15 23/11/2020
Mong muốn làm gì đó cho quê hương, cụ thể là làm giàu trên chính mảnh đất mình sinh ra bằng những thứ phế liệu của ngành nông lâm nghiệp, Nguyễn Thị Thanh Phương (tỉnh Thái Nguyên) đã nghiên cứu và sản xuất thành công viên nén mùn cưa, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều phụ nữ tại địa phương.
Chuối nếp nướng miền Tây hối hả ra lò sang châu Âu, Úc
15:15 20/11/2020
Vượt qua tất cả các khâu tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe, chuối nếp nướng của người dân miền Tây đang hối hả ra lò từng mẻ để ‘bay’ sang thị trường Âu, Úc.
Cuộc đua tái sinh của nghề thủ công
23:16 17/11/2020
“Với các sản phẩm thủ công, ngày hôm qua là cuộc cạnh tranh giá thành, hôm nay là cạnh tranh chất lượng, và tương lai sẽ là cạnh tranh sự khác biệt.
Thổ cẩm 'lộ sáng'
18:43 16/11/2020
Những thiết kế và các sản phẩm được làm từ thổ cẩm mỗi lúc một nhiều hơn. Nhưng để phát triển và đẩy mạnh giá trị của thổ cẩm, cần định danh rõ rệt hơn nữa.
Ăn "Pho Sai Gon' ở Hong Kong, càng nao nao nhớ phở Sài Gòn
15:52 16/11/2020
Ăn xong tô phở Sai Gon ở Hong Kong thấy no căng cả bụng. Và chúng tôi chợt nhớ nôn nao về những tô phở Sài Gòn thơm ngon ngào ngạt... vì tô phở tạp pín lù kia chẳng có gì chút gì là hương vị phở Sài Gòn