Đoàn Phật tử kiều bào Việt Nam và Phật tử Nga chụp ảnh kỷ niệm lễ đón Đức Pháp vương tại Trung tâm Incentra (Mátxcơva)

Không gian sảnh chính Trung tâm Thương mại Incentra tràn ngập hoa và cờ Phật giáo, cùng với nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Ủy viên Hội đồng Cố vấn Đối ngoại Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – ông Nguyễn Thanh Sơn và bà con người Việt cùng những thiếu nữ Nga duyên dáng trong trang phục dân tộc, kính dâng mời Ngài món bánh mỳ và muối truyền thống, để bày tỏ lòng hiếu khách của người dân Nga.

Chào đón khách quý bằng bánh mỳ và muối là phong tục truyền thống đẹp, thân thuộc với người dân Nga đã từ rất lâu đời. Bánh mỳ tượng trưng cho sự kính ái, còn muối là tình yêu thương, đồng thời cũng có ý nghĩa cầu chúc cho sự khởi đầu tốt đẹp của một mối quan hệ mới thiết lập.

Hòa cùng giai điệu quen thuộc của những bài hát Nga du dương và tươi vui do các nghệ sỹ Nga trình diễn đầy cảm xúc để cúng dường lên Đức Pháp Vương là những tiếng vỗ tay, tiếng cười hân hoan chào đón và cả những giọt nước mắt xúc động .

Đại diện Cộng đồng Phật tử Kim Cương Thừa Phật giáo tại Nga thành kính đón chào Ngài

‘Tôi chưa từng chứng kiến một phái đoàn Phật giáo Mật thừa lớn như vậy đến thăm nước Nga. Tôi rất háo hức mong chờ sự kiện này.’ - chị Alena, một trong những vị khách có mặt chia sẻ.

Mặc dù hoằng pháp khắp nơi trên thế giới, từ Châu Á đến Châu Âu, Nam Mỹ, nhưng đây là lần đầu tiên Đức Pháp Vương cùng hơn 30 chư tăng ni đặt chân đến xứ sở bạch dương để cử hành Pháp hội Cầu nguyện Hòa bình thế giới, Quốc thái dân an.


Chương trình Pháp hội bắt đầu từ ngày 28/9 kéo dài hơn 10 ngày, diễn ra hai thành phố Mátxcơva và St. Peterburg với nhiều đại lễ tâm linh, đại lễ cầu siêu, cầu an; các sự kiện văn hóa nghệ thuật Mật giáo linh thiêng đặc sắc; chương trình giao lưu Hội nhà văn Nga và ra mắt sách “Hạnh phúc tại tâm”- bản tiếng Nga, trao tặng tủ sách Sống Hạnh Phúc tới kiều bào Phật tử người Việt tại Nga...

  KHẮC HÀ (từ Moscow, LB Nga)