Bà Helene An

Theo tờ Los Angeles Times, Viện Smithsonian sẽ trao giải thưởng Người tiên phong trong nghệ thuật ẩm thực cho bà An cùng gia đình tại sự kiện được tổ chức vào ngày 18.5 tới.
Đầu bếp 75 tuổi được miêu tả là “người mẹ của phong cách ẩm thực kết hợp” và là một trong những người đầu tiên đưa ẩm thực Việt vào Mỹ, “làm thay đổi khẩu vị của người Mỹ mãi mãi”.

Từ một quán ăn nhỏ chỉ với 10 chỗ ngồi vào năm 1975, sự khéo léo trong việc biến tấu hương vị VN cùng tài quản lý đã giúp thương hiệu của bà An được nhiều người biết đến.
Hiện tại, nữ đầu bếp và các con đang quản lý nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Los Angeles, Beverly Hills và chuẩn bị mở thêm một nhà hàng mới trong tháng 5.

                                                                                                                                                   Theo Thanh Niên