Nem làng Bùi nao lòng du khách...
15:50 22/04/2017
Nguyên liệu làm món nem Bùi nhất thiết phải là giống lợn ỉ đen, lưng gẫy hình yên ngựa, mõm ngắn nuôi bằng cám gạo và bèo cái, hoặc rau chuối. Cả con lợn thịt ra cũng chỉ lấy được hai cái thăn và phần mỡ gáy để làm nem.
Những món ăn độc đáo của Đà Lạt
09:47 21/04/2017
Thành phố cao nguyên bốn mùa đều lạnh mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng khi đặt chân đến. Một trong những điều rất riêng ấy phải kể đến nét ẩm thực độc, lạ của người dân nơi đây. Các món ngon của Đà Lạt lạ không chỉ ở tên gọi mà còn bởi cách chế biến và hương vị không lẫn vào đâu.
Sự hòa quyện giữ gốm cổ truyền và công nghệ hiện đại
06:09 19/04/2017
Với mong muốn góp phần phát triển làng nghề Bát Tràng bằng việc đưa thêm giá trị gia tăng vào những sản phẩm gốm truyền thống, doanh nhân Nguyễn Thế Anh đã khởi nghiệp bằng một ý tưởng đầy sáng tạo – sản xuất loa nghe nhạc từ vật liệu gốm.
Lạ ngon món bánh cuốn khắp ba miền
05:43 16/04/2017
Từ cùng một nguyên liệu là bột gạo được tráng mỏng tang, nhưng đi qua mỗi vùng miền của Tổ quốc, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng, thơm ngon khó tả.
Tinh hoa nghề mộc Chợ Thủ
18:03 10/04/2017
Được mệnh danh là “Đệ nhất nghề mộc và chạm khắc gỗ vùng Tây Nam bộ”, làng mộc Chợ Thủ ở huyện Chợ Mới (An Giang) đã tồn tại và phát triển hơn 200 năm với những sản phẩm vang danh, được người tiêu dùng gần xa ưa chuộng.
Bánh cuốn Gia An - xây dựng thương hiệu từ nghề gia truyền
13:39 05/04/2017
Xuất phát điểm từ món ăn gia truyền của một gia đình tại thành phố Hải Phòng, sau 9 năm thâm nhập thị trường Hà Nội, thương hiệu Bánh cuốn Gia An trở thành một trong những chuỗi cửa hàng chuyên về bánh cuốn thành công nhất với hệ thống 13 cửa hàng ở hầu hết các quận của Thủ đô.
Muôn màu muôn vẻ món bánh bèo Việt Nam
19:44 03/04/2017
Cùng một tên gọi nhưng món bánh bèo ở Hải Phòng, Nghệ An, Huế,… lại mang dáng vẻ và hương vị khác nhau, thể hiện rõ đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền. Có thế mới thấy sự phong phú, đa dạng và sáng tạo của văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Độc đáo đặc sản “đèn pha đại dương” ở Phú Yên
06:28 29/03/2017
“Đèn pha đại dương”, đó là cái tên mỹ miều mà người dân đặt cho món mắt cá ngừ đại dương, đặc sản có một- không- hai của vùng biển Phú Yên. Phần mắt cá tưởng như không có giá trị, nhưng đây lại là món ăn gắn liền với đời sống ẩm thực của người Phú Yên.
Vẫn nhạt nhòa thương hiệu nông sản Việt
06:51 25/03/2017
Nước mắm Phú Quốc, chả mực Hạ Long, nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong Hòa Bình, gạo tám Hải Hậu, Điện Biên hay vải thiều Bắc Giang… đều là những đặc sản gắn liền với các địa phương.