Chị luôn có mặt ở cửa hàng, cùng nhân viên chăm chút cho từng món đồ ăn, đồ uống để phục vụ khách hàng. Chị Hương luôn âm thầm đứng vào một góc khuất quan sát xem khách ăn có hết không. Nếu ai đó để thừa lại phần bánh, chị sẽ ăn tiếp phần thừa đó để tìm hiểu lý do tại sao khách để thừa và tìm cách giải quyết.
Tiệm bánh phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội
Những năm sống và học tập tại Pháp, chị Nguyễn Thu Hương luôn dành nhiều thời gian quan sát những tiệm bánh của người bản xứ. Ngoài bán bánh để khách mua mang về, người Pháp còn phục vụ kèm thêm trà và đồ uống tiện dụng.
Từ ý tưởng đó, chị quyết định xây dựng thương hiệu tiệm bánh Madame Hương trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, mang phong cách phương Tây nhưng đáp ứng được những nhu cầu của người Việt.
Ngoài các khu vực bán bánh và đồ ướng, chị còn dành một khoảng không gian ngoài trời trước cửa hàng để khách hàng vừa thưởng thức bánh vừa ngắm nhìn đường phố theo đúng phong cách của những cửa hàng tại Paris. Đây cũng là một trong những dấu ấn riêng kéo thực khách đến với tiệm bánh Madame Hương.
Một trong những khó khăn của chị Hương khi mở tiệm bánh mang phong cách châu Âu giữa lòng Hà Nội - đó là dạy phong cách phục vụ cho nhân viên. Theo chị Hương, hướng dẫn một nhân viên làm bánh thành thạo không vất vả và tốn công bằng việc dạy họ cách phục vụ.
Cầu kì, tinh tế trong từng chi tiết nhỏ, chị Thu Hương luôn mong muốn được phục vụ theo phong cách châu Âu nhưng bánh phải được bán với mức giá bình dân nhất đến với người tiêu dùng Hà Nội.
Xuất thân từ công nhân làm bánh nên chị Thu Hương thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người thợ. Chị luôn đặt mình ở vị trí của người thợ để đối xử với nhân viên. Bởi theo chị, để gắn bó và đi cùng nhau một chặng đường dài, ngoài tiền ra, còn cần đối xử với nhau bằng tình cảm và trách nhiệm.
Chị Thu Hương chia sẻ: Tại tiệm có những người thợ đã gắn bó với chị tới gần 20 năm, từ những ngày tiệm bánh còn chưa có tên tuổi. Trong những tháng ngày gian khó nhất, chị vẫn cố duy trì trả lương cho những người thợ đã đồng cam cộng khổ với mình và họ vẫn quyết tâm chờ đợi một ngày để được làm bánh cùng chị.