Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa (phải) và Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Grace Fu.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa thông báo sơ lược về những thành công trong Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc XII. Hội sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em, bảo vệ trẻ em gái tránh nguy cơ bị xâm hại.

Hội cũng quan tâm đến việc phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong giáo dục, đào tạo nữ thanh niên nâng cao kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng sống để hòa nhập tốt hơn trong cộng đồng, xã hội.

Cảm ơn sự đón tiếp của Phó Chủ tịch Hội Bùi Thị Hòa, Bộ trưởng Grace Fu vui mừng trước những thành quả đạt được của Việt Nam trong việc thực hiện bình đẳng giới, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội LHPN Việt Nam. Bà cho biết một số mục tiêu mà Hội đề ra tương đồng với các hoạt động Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, đặc biệt là các vấn đề của thanh niên.

Bà Grace Fu còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động tư vấn, hỗ trợ hôn nhân quốc tế của Hội LHPNVN trong việc giúp chị em lấy chồng nước ngoài nâng cao kiến thức về nền văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật các nước; trang bị kỹ năng làm vợ, làm mẹ, kỹ năng hòa nhập; hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn hoặc rủi ro có thể phát sinh đối với các cô dâu Việt...

Bà Grace Fu cho rằng đây là lĩnh vực mở ra hướng hợp tác giữa hai bên vì 30% các cuộc hôn nhân ở Singapore có liên quan đến yếu tố nước ngoài.

Dành sự quan tâm đến phụ nữ Việt Nam và muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của phụ nữ Việt Nam, sau buổi làm việc với Phó Chủ tịch Bùi Thị Hòa, bà Grace Fu đã tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Bà Grace Fu quan tâm nhiều đến vai trò của phụ nữ Việt Nam trong gia đình; sự đa dạng trong các nghi lễ, tập tục cưới hỏi của người Việt Nam; các vị thuốc nam dành cho phụ nữ… Đặc biệt, câu chuyện về người phụ nữ nổi bật trong lịch sử đấu tranh của Việt Nam, hình ảnh những bà mẹ Việt Nam anh hùng để lại trong bà nhiều cảm xúc.


 Thu Sương