Cuộc thi Vẽ tranh hý họa về bình đẳng giới do Đại sứ quán Bỉ phối hợp với Cơ quan LHQ về bình đẳng giới (UN Women) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi như thế này được tổ chức tại Việt Nam. Ngoài giải thưởng của Ban giám khảo, các tác phẩm còn nhận được hơn 10.000 lượt bình chọn trên Facebook.
Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết nhận xét: Cuộc triển lãm có ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng đặc biệt giới trẻ về bình đẳng giới. Việt Nam đã hết sức nỗ lực phấn đấu cho sự bình đẳng nhưng ở khía cạnh nào đó người phụ nữ vẫn chịu sự bất bình đẳng. Bà Tuyết nói: "Cá nhân tôi thấy cuộc thi đã phản ánh đầy đủ sự bất bình đẳng, đặc biệt sự thiệt thòi của phụ nữ kể cả ở trong gia đình lẫn ngoài xã hội". 
Bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ, cho biết: Tôi thực sự ngạc nhiên với chất lượng nghệ thuật các bức tranh. Dù không có lời chú thích nào, các tác phẩm vẫn đủ làm chúng tôi cười, suy nghĩ, thậm chí khóc".
Họa sĩ Lý Trực Dũng, thành viên Ban giám khảo thể hiện quan điểm khá mạnh mẽ về chủ đề của cuộc thi: "Với tư cách một người đàn ông, tôi phải nói rằng phụ nữ Việt Nam phải chịu rất nhiều thiệt thòi".
                                                                                                                                                                      H.Q