Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni giới thiệu về sự kiện.

Những bộ sưu tập thời trang Thu Đông 2018 sẽ được trình diễn trong 3 ngày (từ 17 - 19/3) tại vườn hoa Diên Hồng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (thường được gọi là vườn hoa Con Cóc). Dự kiến, tại Tuần lễ thời trang, mỗi nhà thiết kế sẽ giới thiệu khoảng 20 mẫu thiết kế mới nhất của mình, trong đó đáng chú ý là 2 nhà thiết kế đến từ Italy sẽ giới thiệu những bộ sưu tập thời trang từ chất liệu truyền thống như: nhung, lụa kết hợp với sản phẩm thêu, mang phong cách tối giản.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni cho biết, bền vững là chủ đề xuyên suốt mà Đại sứ quán Italy đã chọn để kết nối chuỗi sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Italy và Việt Nam. Hoạt động sẽ bắt đầu bằng buổi hòa nhạc diễn ra vào tối 16/3 tại Nhà hát Tuổi trẻ và sẽ được tiếp nối với nhiều sự kiện nữa trong những tháng tới.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, Tuần lễ thời trang Thu Đông Việt Nam - Italy 2018 không chỉ là một hoạt động thời trang đa sắc màu mà còn là sợi dây kết nối văn hóa các dân tộc, nêu cao giá trị của những ngành nghề thủ công, giá trị văn hóa trong thời trang, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Tại Tuần lễ thời trang, chất liệu cổ truyền được sử dụng nhiều là lụa sẽ được tôn vinh qua bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế tài năng, biểu trưng cho sự bền vững, sự giao lưu sáng tạo giữa Việt Nam và Italy. Trong 18 nhà thiết kế tham dự Tuần lễ thời trang năm nay, có 2 nhà thiết kế nổi tiếng người Italy là: Gaudiomonte và Bianco Levrin cùng 16 nhà thiết kế trẻ của Việt Nam như: Cao Duy, Ngọc Hân, Phương Thanh, Trần Thanh Mẫn, Duy Nguyễn, Xuân Hảo...

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang còn có triển lãm “Quy trình ươm tơ dệt lụa” với những nong tằm, cuộn tơ, máy ươm tơ, máy dệt thùng thoi gỗ và nhiều sản phẩm làm từ lụa… Đặc biệt, tại triển lãm, các nghệ nhân sẽ biểu diễn quy trình quay tơ, se tơ, dệt lụa góp phần mang lại hình ảnh sống động về một ngành nghề cổ truyền nổi tiếng của Việt Nam.

Theo Thế giới và Việt Nam