Nguyên liệu:


- 1 gói bột jelly (rau câu dẻo)

- 200gr đường

- 1-1.5 lít nước (có thể dùng nước dừa xiêm hoàn toàn hoặc nước lã)

- Trái cây tùy thích,ở đây có thể dùng những loại trái cây đủ sắc để món ăn thêm phần hấp dẫn như: dâu tươi, kiwi xanh (vàng), thơm (dứa), cam, cherry.

Cách làm:

- Trái cây rửa sạch xắt hạt lựu.Đối với những trái cây có vị chua,bạn có thể ướp trước với 1-2 muỗng canh đường tùy thích.


- Đường trộn chung với bột jelly cho đều.

- Nếu dùng nước dừa xiêm thì nên lọc cho hết cặn.Sau đó nấu sôi nước trong nồi,khi nước bắt đầu sôi, cho từ từ hỗn hợp bột jelly và đường vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để jelly không bị vón cục.Vẫn để lửa to và khuấy liên tục cho đến khi rau câu tan toàn hoàn thì tắt bếp.


- Có thể dùng chén tròn nhỏ hoặc khuôn silicon để đổ rau câu vào.Cách đổ là cho rau câu vào 1/3 chiều cao của chén hoặc khuôn,rồi cho trái cây mỗi loại vào một ít, tiếp tục đổ cho đầy khuôn.Đợi rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ đồng hồ.


- Lấy rau câu ra khỏi khuôn và dùng lạnh.


Theo Sài Gòn ẩm thực