LỄ CẦU MƯA CỦA NGƯỜI H’RÊ
14:57 29/05/2020
Dân tộc H'rê có khoảng 11 vạn người sinh sống ở miền núi phía Tây 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Bà con chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước và nương rẫy. Săn bắt, hái lượm, đánh cá, dệt, rèn là nghề phụ nhưng có ý nghĩa đáng kể. Người H'rê định cư thành từng làng (còn gọi là Plây) ở nhà sàn, có già làng đứng đầu đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng.
Cặp đôi blogger ẩm thực New Zealand: Về nước rồi vẫn nhớ hoài súp cua óc heo
23:48 27/05/2020
'Đến giờ chúng tôi vẫn cứ nhắc hoài về món súp cua óc heo ngon tuyệt ấy đấy', blogger ẩm thực người New Zealand Sheena Southam bày tỏ với Tuổi Trẻ Online khi đã rời Việt Nam được 5 tháng.
Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
19:19 28/04/2020
Hưởng ứng Chương trình vận động quyên góp toàn dân ủng hộ chống dịch COVID-19 của Thủ tướng chính phủ, Hội người Việt tại Kazakhstan (Hội) đã có thư ngỏ thông báo cho bà con, kêu gọi mọi người chung tay chống dịch. Chỉ sau một thời gian ngắn, Hội đã quyên góp được 2.070 USD ủng hộ quê hương.
Ca sĩ Hương Thanh và đĩa nhạc cho trẻ em Việt xa xứ
18:28 28/04/2020
Ấp ủ từ rất lâu mơ ước "làm một cái gì đó" cho những đứa trẻ Việt sinh ra và lớn lên ở Pháp nhưng mãi đến tháng 4 này, ca sĩ Hương Thanh mới ra mắt được một sản phẩm âm nhạc đầu tiên như thế.
Nấu bánh chưng ăn ‘Tết Covid’
12:17 21/04/2020
HẢI PHÒNG - Đặng Thanh Tùng tất bật cùng gia đình chuẩn bị nấu bánh chưng, dù Tết Nguyên đán đã qua hơn hai tháng.
Hấp khoai lang dùng nước nóng hay lạnh, đầu bếp mách cách làm đúng giúp khoai ngọt mềm
16:21 14/04/2020
Hóa ra, việc dùng nước nóng hay nước lạnh để hấp khoai lang cũng rất quan trọng. Điều này quyết định đến chất lượng của khoai sau khi chín.
DÂN CA - TÌNH YÊU TINH CHẤT VĂN HÓA THÁI
19:11 13/04/2020
Từ trong dòng chảy tộc người, người Thái Tây Bắc đã sản sinh ra một loại hình văn hóa dân gian xuất sắc dân ca tình yêu tiếng lòng của người xứ mây, xứ núi.
SẮC MÀU VĂN HÓA NGƯỜI KHMER
22:45 10/04/2020
Về Ðồng bằng Sông Cửu Long, thăm những vùng đất Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang… chúng tôi dễ dàng nhận ra những vùng dân cư có đồng bào người Khmer sinh sống. Bởi ở đó có những ngôi chùa Khmer được xây cất theo lối kiến trúc chùa chiền Phật giáo nguyên thủy rất độc đáo nằm nổi bật trên các khu đất cao, rộng rãi. Xung quanh những ngôi chùa ấy chính là các phum, sóc của đồng bào Khmer quâ
NÉM CÒN, KHÁT VỌNG VÀ SỰ KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG
19:22 06/04/2020
Không chỉ là trò chơi và hoạt động thể thao dân gian, ném còn còn là nghi thức tín ngưỡng không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống của cư dân nông nghiệp miền núi phía Bắc và Tây Nghệ An, Thanh Hóa.
Dù sống ở nước ngoài nhưng chị Trịnh Hải Hà vẫn mong con mình có điều kiện học tiếng mẹ đẻ một cách đàng hoàng. Song việc tìm một lớp tiếng Việt ở Singapore là vô cùng khó khăn. Dù bận rộn với công việc nhưng chị vẫn quyết định mở một lớp học tiếng Việt cho con mình nói riêng và con em kiều bào ở đây nói chung để sau này lớn lên các em có thể tự tin về với nguồn cội quê mình.