Ăn nhiều rau
Bữa cơm của người Hàn thường nhiều rau - loại thực phẩm giàu chất xơ, ít cholesterol và chất béo - giúp họ luôn khỏe mạnh và có thân hình thon thả.
Ưu tiên hải sản
Hàn Quốc là một bán đảo nên hải sản là nguồn thực phẩm thiết yếu. Người Hàn ăn nhiều hải sản - cung cấp dồi dào protein, giúp no lâu và giảm cân. Các động vật có vỏ, mực và cá thu nướng là những loại hải sản phổ biến ở đất nước này.
Hải sản là thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của người Hàn. (Ảnh minh họa)
Kim chi giúp tiêu hóa tốt
Kim chi là món ăn từ cải thảo, cải bắp được ướp gia vị, lên men, giúp hệ tiêu hóa cân bằng. Món ăn giàu dinh dưỡng này hầu như người phụ nữ Hàn nào cũng biết làm, giúp họ “xóa sổ” những phần cơ nhão, mỡ thừa.
Kim chi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có hỗ trợ chức năng tiêu hóa. (Ảnh minh họa)
Ăn cơm giảm béo
Người Hàn ăn nhiều cơm hơn là bánh mỳ. Cơm dễ tiêu hóa và chứa ít chất béo, ngăn ngừa tình trạng tăng cân.
Cơm trộn là món ăn được người Hàn yêu thích. (Ảnh minh họa)
Ít dùng đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn
Người Hàn thích ăn các món truyền thống hơn là những đồ ăn nhanh hay chế biến sẵn. Điều này giúp họ có eo thon, duy trì cân nặng tốt và hạn chế bệnh tật.
Gia đình Hàn thích những bữa cơm truyền thống hơn đồ ăn nhanh. (Ảnh minh họa)
Ăn sáng nhẹ bụng
Người Hàn có truyền thống ăn sáng bằng thực phẩm dễ tiêu và lành mạnh. Ngoài món chính (thường là đồ hấp), cơm, bữa ăn của người Hàn thường có banchan - những món ăn phụ được làm từ các loại rau củ đã tẩm ướp gia vị, sau đó đựng trong đĩa nhỏ và ăn kèm. Kiểu ăn này giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa tăng cân.
Những món phụ tốt cho sức khỏe thường có mặt trong bữa sáng của người Hàn. (Ảnh minh họa)
Dùng bát đĩa nhỏ
Người Hàn thường đựng thực phẩm trong những bát, đĩa nhỏ nhằm tiêu thụ lượng calo ít hơn, tránh béo phì.
Bữa cơm gia đình của người Hàn thường nhiều món nhưng mỗi món có lượng ít. (Ảnh minh họa)