leftcenterrightdel
 Cà rốt chứa hàm lượng cao beta-carotene, loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa.
leftcenterrightdel
 Cà chua chứa chất chống oxy hóa mạnh gọi là lycopene có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
leftcenterrightdel
Một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa bông cải xanh và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
leftcenterrightdel
 Các hợp chất trong trà xanh như xanthine, epigallocatechin gallate (EGCG), epicatechin làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng cách cản trở sự phát triển của khối u.
leftcenterrightdel
 Các loại đậu có chứa các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học được gọi là phytoestrogen có thể giảm mức độ kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt.
leftcenterrightdel
 Nước ép lựu và một số thành phần hoạt tính sinh học của nó có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.
leftcenterrightdel
 Các loại cá béo như cá hồi và cá thu có chứa axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe. Những hợp chất này có thể giúp giữ cho tuyến tiền liệt khỏe mạnh.
leftcenterrightdel
 Giá đỗ với nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cao giúp chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa ung thư cho tuyến tiền liệt.
leftcenterrightdel
 Nhóm trái cây có múi như cam, quýt, bưởi này rất giàu Vitamin C, giúp chống oxy hóa và bảo vệ tuyến tiền liệt khỏe mạnh.
leftcenterrightdel
 Một nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông bị tuyến tiền liệt có xu hướng ăn ít tỏi và hành tây hơn là đàn ông không bị bệnh.
leftcenterrightdel
 Hành tây giúp cánh mày râu sung mãn, bổ thận, bảo vệ tuyến tiền liệt tốt và giúp tăng ham muốn tình dục.

Theo giaoducthoidai