leftcenterrightdel
Tôm có tác dụng bồi bổ thận. Đồ hoạ: Hạ Mây 

 

Tôm xào tỏi tây

Nguyên liệu: Lượng tỏi tây vừa phải, 250 gram tôm tươi, 3 lát gừng.

Cách làm: Tôm bỏ ruột và vỏ, xào gừng lát cho thơm rồi cho tôm tươi vào xào chín. Sau đó, xào tỏi tây trong một thời gian ngắn và dùng với tôm.

Tôm nghệ

Nguyên liệu: 20 gram nghệ, 250 gram tôm, 2 lát gừng, một chút muối.

Cách làm: Nghệ rửa sạch bằng nước sạch, gừng băm nhuyễn. Tôm rửa sạch bằng nước sạch, lột vỏ, bỏ ruột. Cho các nguyên liệu trên vào nồi đất, thêm lượng nước thích hợp, đun trên lửa vừa trong 1 giờ, thêm chút muối rồi dùng.

Tôm chiên rượu gạo

Nguyên liệu: 300 gram tôm, lượng rượu gạo vừa đủ, 3 gram gừng.

Cách làm: Tôm rửa sạch, ngâm trong rượu gạo 15 phút rồi vớt ra. Sau đó, cho dầu vào và xào gừng trên lửa lớn cho chín, cho tôm vào xào cùng và nêm gia vị rồi dùng.

Lưu ý, đối với những người mắc một số bệnh dị ứng như hen phế quản, tiêu chảy dị ứng, viêm da dị ứng tái phát, dị ứng tôm… không nên ăn tôm. Đồng thời, tôm là loại thực phẩm giàu protein, một số người bị dị ứng sẽ có các triệu chứng dị ứng với tôm như nổi mẩn đỏ, nổi cục trên cơ thể.

Theo laodong