leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

 

Trà và thuốc

Axit tannic trong trà có thể phản ứng hóa học với một số loại thuốc chẳng hạn như viên sắt sunfat, sắt amoni citrat, berberine.. gây kết tủa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc và thận.

Nếu bạn dùng thuốc an thần như phenobarbital, diazepam.. cùng với trà, các chất kích thích như caffeine, theophylline trong trà có thể làm suy yếu tác dụng của thuốc.

Do đó, khi uống thuốc chúng ta nên uống bằng nước ấm để không gây tác dụng phụ và ảnh hưởng đến thận.

Trà và rượu

Nhiều người thích uống trà sau khi uống rượu, nhưng điều này không tốt cho thận. Vì uống trà sau khi uống rượu có tác dụng lợi tiểu nên acetaldehyde chuyển hóa từ rượu vẫn chưa bị phân hủy hoàn toàn. Acetaldehyde có tính kích thích cao đối với thận, dễ ảnh hưởng đến chức năng thận, gây hại cho sức khoẻ.

Trà và thịt cừu

Thịt cừu rất có lợi cho cơ thể, nhưng khi chúng ta ăn thịt cừu và uống trà, lượng protein có trong thịt cừu có thể kết hợp với axit tannic trong trà. Chất này có thể làm suy yếu nhu động ruột, giảm lượng nước trong phân, dễ gây táo bón, ảnh hưởng tới thận.

Vì vậy, chúng ta không nên uống trà khi ăn thịt cừu, nên đợi 2-3 tiếng.

Theo laodong