leftcenterrightdel
Một số thực phẩm có thể gây đau đầu gối, tăng axit uirc. Đồ họa: Hạ Mây 

Thực phẩm nhiều đường

Đường là một thành phần phổ biến trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nhưng lượng đường trong máu cao có thể giải phóng các tế bào viêm bằng cách kích thích các tế bào miễn dịch, giải phóng các phân tử gây kích ứng mô và khớp gối của bạn. Thức ăn nhanh, thực phẩm ăn liền, đồ ăn nhẹ đã qua chế biến chứa nhiều đường, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa và chất bảo quản.

Lượng đường dư thừa cũng ảnh hưởng đến nồng độ axit uric trong máu, có thể dẫn đến béo phì và bệnh tim. Thay thế các sản phẩm làm từ đường tinh luyện hoặc đường chế biến bằng các sản phẩm thay thế như mật ong sẽ tốt cho sức khỏe.

Rượu

Rượu không chỉ gây tăng axit uric mà còn làm cạn kiệt nước và chất dinh dưỡng của cơ thể, từ đó làm tăng tình trạng viêm, có thể liên quan trực tiếp đến đau khớp gối.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có hàm lượng dấu hiệu viêm cao vì chúng chứa chất béo chuyển hóa hoặc dầu hydro hóa một phần. Do đó, chúng ta nên giảm lượng thịt đỏ trong chế độ ăn để tránh đau khớp gối và tăng axit uric.

Chúng ta nên có một chế độ ăn uống cân bằng để duy trì cân nặng của mình. Lựa chọn thực phẩm chứa carbohydrate phức tạp có nhiều chất xơ thay cho carbs tinh chế sẽ giúp duy trì cân nặng. Bạn cũng nên ăn nhiều loại trái cây và rau quả vì chúng bổ sung chất xơ và vitamin, một số trong đó là chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm viêm.

Theo laodong