leftcenterrightdel
Ăn dứa sẽ giúp giảm cân hiệu quả Ảnh: Thiên Minh 

 

Hỗ trợ đường tiêu hóa

Các chất enzyme (chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là chất đạm) và dưỡng chất thực vật phytonutrients có trong dứa giúp làm sạch ruột, giảm cảm giác đầy hơi.

Chất bromelain (một loại enzyme phân giải protein, giúp giảm sưng) có trong dứa cũng giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình đào thải, từ đó giúp ức chế cảm giác thèm ăn trong thời gian dài, tăng hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Giúp no lâu

Dứa rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và dưỡng chất thực vật phytonutrients, giúp làm đầy dạ dày và tạo cảm giác no lâu.

Hơn nữa, hàm lượng calo trong dứa rất ít, chỉ 50-60 calo trong 100 gram dứa. Vì thế, dứa có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả khi chúng ta ăn dứa thay thế thực phẩm có hàm lượng calo cao hơn.

Tăng cường trao đổi chất

Dứa cũng giúp bạn năng động và tràn đầy năng lượng vì loại quả này giàu thiamin (vitamin B1). Vitamin B1 có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng giúp hỗ trợ hoạt động hiệu quả, thải độc cơ thể, giải trừ độc tố và tăng cường quá trình trao đổi chất. Điều này cũng góp phần làm giảm cân.

Hàm lượng nước cao

Dứa là một loại trái cây có hàm lượng nước cao giúp bạn cảm thấy no lâu trong một thời gian và cũng rất cần thiết cho quá trình giảm cân của cơ thể.

Lưu ý, khi ăn dứa chúng ta nên chọn quả không bị dập nát, gọt dứa phải bỏ hết lớp vỏ, cắt sâu cho hết mắt và rửa sạch dứa bằng nước muối trước khi ăn.

Đồng thời, người bị đau dạ dày, các vấn đề về tiêu hoá, chảy máu không nên ăn dứa. Không nên ăn dứa tươi vào lúc đói vì các axit hữu cơ của dứa sẽ gây nôn nao, khó chịu…

Theo laodong