leftcenterrightdel
Người bị đau dạ dày cần có chế độ giảm cân khoa học. Đồ hoạ: Hạ Mây 

 

Rau xanh và trái cây

Rau, củ, quả là nhóm thực phẩm ít calo chứa nhiều vitamin và chất xơ. Thường xuyên ăn thực phẩm này khiến chúng ta no lâu và hỗ trợ cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

Khi thèm ngọt, bạn có thể uống 1 cốc nước ép hoa quả để vượt qua mà không bị tăng cân. Tuy nhiên, người đau dạ dày cần lưu ý hạn chế ăn, uống một số loại trái cây chứa nhiều axit như cam, chanh bưởi…

Sữa và trứng

Các chế phẩm từ sữa, trứng rất giàu protein và có khả năng giúp trung hòa axit, củng cố phát triển cơ bắp. Do đó, chúng rất thích hợp trong việc giảm cân cho người đau dạ dày.

Nghệ

Nghệ chứa rất nhiều curcumin có khả năng chống viêm, đốt mỡ thừa hiệu quả và cực kỳ thân thiện với dạ dày. Chúng ta có thể bổ sung nghệ vào các món ăn hằng ngày như một loại gia vị hoặc nghiền thành bột uống cùng mật ong để vừa cải thiện tình trạng đau dạ dày, vừa tăng hiệu quả giảm cân.

Thực phẩm giàu đạm

Chế độ ăn giảm cân cho người đau dạ dày nên bổ sung các loại thịt trắng, cá giàu dinh dưỡng. Thức ăn cũng nên được ưu tiên chế biến bằng cách luộc, hấp để tránh dầu mỡ và các gia vị kích thích dạ dày.

Ngoài đạm động vật, các loại thực phẩm như gạo lứt, mè, hạt điều, đậu nành, hạt bí, yến mạch… sẽ là nguồn cung cấp đạm thực vật lý tưởng trong quá trình giảm cân.

Bên cạnh đó, cũng cần loại bỏ những món ăn nhiều dầu mỡ, gia vị cay nóng, chất béo không lành mạnh, vì đây là “kẻ thù” của bệnh đau dạ dày. Hơn nữa, chúng sẽ khiến bạn tăng cân.

Theo laodong