leftcenterrightdel
4 Lợi ích tuyệt vời của hạt hướng dương đối với sức khỏe. Đồ họa: Đinh Đinh 

Dinh dưỡng của hạt hướng dương

Sau đây là thông tin dinh dưỡng cho một khẩu phần 28g hạt hướng dương rang khô, không có muối.

  • Lượng calo: 165 calo
  • Tổng lượng carbohydrate: 7g
  • Chất xơ: 3g
  • Đường: 1g
  • Chất đạm: 5,5g
  • Tổng lượng chất béo: 14g
  • Chất béo bão hòa: 1,5g
  • Chất béo không bão hòa đơn: 3g
  • Chất béo không bão hòa đa: 9g
  • Natri: 1mg
  • Sắt: 1mg (6% DV)
  • Vitamin E: 7,5mg (49% DV)
  • Kẽm: 1,5mg (14% DV)
  • Axit folic: 67mcg (17% DV)
  • Selen: 22,5 mcg (41%)

Hạt hướng dương có tác dụng chống viêm

Hạt hướng dương có hàm lượng chất béo khá cao, chúng chủ yếu được làm từ chất béo không bão hòa. Các loại chất béo này có tác dụng chống viêm và tốt cho tim. Ngoài ra, hạt hướng dương là nguồn chất xơ và protein tốt.

Hạt hướng dương tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn

Tiêu thụ chất béo không bão hòa ở mức độ vừa phải đã được chứng minh là có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, hạt hướng dương có thể làm giảm LDL và cholesterol toàn phần. Chất béo không bão hòa đơn và đa có trong hạt hướng dương, có thể tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch của bạn.

Hạt hướng dương giúp phòng ngừa và chống lại bệnh tật

Hạt hướng dương cung cấp rất nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm kẽm và selen. Kẽm hỗ trợ chức năng miễn dịch, nó cũng đóng vai trò là chất chống oxy hóa để chống lại tổn thương do gốc tự do gây ra cho tế bào của bạn.

Selen cũng đóng vai trò chống viêm và nhiễm trùng, cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Hạt hướng dương là thực phẩm tốt cho phụ nữ

Bạn đang mong muốn có con, đang mang thai hay chỉ đang cố gắng tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, hạt hướng dương có rất nhiều lợi ích. Những hạt này là nguồn cung cấp kẽm và folate dồi dào đồng thời là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời.

Folate giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống, trong tam cá nguyệt đầu tiên. Trong thời kỳ mang thai, kẽm giúp thai nhi phát triển bình thường.

Vitamin E rất cần thiết cho sức khỏe trước khi sinh, vì nó giúp thai nhi phát triển và sử dụng các tế bào hồng cầu và cơ.

Theo laodong