leftcenterrightdel
Mẹo nấu ăn lành mạnh để tăng cường chất dinh dưỡng. Đồ họa: Thanh Thanh 

 

Làm bột yến mạch với sữa

Sữa bò có thể mang lại cho bạn những lợi ích về sức khoẻ. Vì vậy, ngoại trừ trường hợp ăn chay hoặc không dung nạp lactose, bạn nên sử dụng sữa thay vì nước khi nấu bột yến mạch.

Nấu bột yến mạch bằng sữa thay vì nước sẽ bổ sung thêm protein chất lượng cao và 12 chất dinh dưỡng cần thiết khác như canxi, vitamin D,... Hơn nữa, sữa giúp bột yến mạch trở nên béo ngậy và ngon miệng hơn.

Dùng sữa chua Hy Lạp

Nếu đang tìm kiếm một cách nấu ăn lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị, bạn nên sử dụng sữa chua Hy Lạp trong các công thức nấu ăn có yêu cầu phô mai kem hoặc kem chua, để cắt giảm lượng chất béo, calo và tăng cường protein.

Ăn rau cải bó xôi xào

Đun sôi có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi, bởi loại rau này chứa chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt. Nếu muốn đạt được lợi ích tối đa từ các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi, nên xào nhanh và thưởng thức rau khi còn ấm.

Tăng lượng rau

Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn chỉ có thể lựa chọn ăn những món salad. Bạn thực sự có thể thưởng thức một số món ăn yêu thích của bản thân. Bí quyết là kết hợp các bữa ăn của bạn với nhiều loại rau củ. Điều này không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ vào bữa ăn mà còn giúp bạn cảm thấy no.

Theo laodong