leftcenterrightdel
Ăn đậu giúp giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh 

 

Chứa nhiều magiê và vitamin B

Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là magiê và vitamin B như folate. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ATP - phân tử mang năng lượng.

Năng lượng được duy trì ở mức cao sẽ khuyến khích bạn vận động cơ thể nhiều hơn. Từ đó, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày, hỗ trợ giảm cân.

Trong khi đó, magiê đóng vai trò điều chỉnh độ nhạy insulin; vitamin B cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng, có lợi cho việc giảm cân.

Cung cấp chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan có trong đậu giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no. Từ đó, ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong ngày và kiểm soát cân nặng.

Có hàm lượng protein cao

Đậu là nguồn cung cấp protein. Chế độ ăn giàu protein có liên quan đến việc tăng cảm giác no và duy trì lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Các loại đậu như đậu đỏ và đậu lăng chứa tinh bột kháng. Điều này có thể giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột phát triển. Ngoài ra, prebiotic trong đậu thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi. Một hệ vi sinh vật khỏe mạnh giúp cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất và kiểm soát cân nặng hợp lí.

No lâu hơn

Lợi ích nổi bật khi bổ sung đậu vào chế độ ăn kiêng giảm cân là khả năng tăng cường cảm giác no. Sự kết hợp giữa chất xơ, protein và chất dinh dưỡng trong đậu góp phần mang lại cảm giác no lâu dài. Điều này là do đậu ít chất béo, không làm tăng lượng đường trong máu và có nhiều chất xơ và protein thực vật.

Theo laodong