5 loại hạt tốt cho sức khỏe thay thế cho hạt điều giàu calo
Cập nhật lúc 22:43, Thứ năm, 20/07/2023 (GMT+7)
Hạt điều được biết đến với lượng oxalate cao, khi ăn với số lượng lớn có thể dẫn đến sỏi thận. Sau đây là 5 loại hạt tốt cho sức khỏe mà bạn có thể ưu tiên sử dụng.
Hạt điều có hàm lượng calo cao, vì thế nếu ai đang cố gắng kiểm soát cân nặng sẽ chẳng thể tìm thấy công dụng giảm cân từ loại hạt này.
Ngoài ra, hạt điều còn chứa lượng đáng kể oxalate có thể dẫn đến sỏi thận khi ăn với số lượng lớn. Để giảm sự hấp thụ oxalate, bạn nên ăn chúng với sữa giàu canxi. Bạn cũng có thể dùng các loại hạt khác thay thế hạt điều.
Quả hồ trăn hay hạt dẻ cười: Hạt dẻ cười giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến dinh dưỡng. Chúng là một trong số rất ít thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, đồng thời là một loại protein hoàn chỉnh với tất cả 9 loại axit amin giúp chống lão hóa, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, thúc đẩy làn da và mái tóc đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng hạt dẻ cười như một món ăn nhẹ. Món ăn này sẽ giúp bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn.
Hạnh nhân: Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng và là nguồn protein dồi dào. Các chất dinh dưỡng trong hạnh nhân có thể ngăn ngừa ung thư, ổn định xương, tăng cường sức khỏe tim mạch, v.v. Hạnh nhân có hương vị hơi ngọt và hấp dẫn nên được chế biến trong nhiều các món ăn khác nhau.
Quả óc chó: Quả óc chó là loại hạt giàu chất dinh dưỡng có thể thay thế cho hạt điều trong một số công thức nấu ăn như mì ống, yến mạch, súp, salad…. Loại hạt này rất giàu chất béo Omega-3, cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn phần lớn các loại thực phẩm khác. Quả óc chó mang đến lợi ích cho sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Hạt thông: Hạt thông lành mạnh và bổ dưỡng với chất béo phong phú. Chất béo không bão hòa được tìm thấy trong hạt thông bao gồm axit linoleic và axit pinolenic, đóng vai trò quan trọng với huyết áp, giảm cân và loét dạ dày.
Hạt phỉ: Hạt phỉ có các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, lượng đường trong máu, khả năng miễn dịch tổng thể, v.v. Chúng cũng được sử dụng trong bánh kẹo để làm sôcôla và các sản phẩm khác. Bạn có thể sử dụng hạt phỉ như một món ăn nhẹ những lúc đói bụng.
Theo VOV