Toàn bộ trứng là một thực phẩm bắt buộc trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, cơ thể bạn cần chất béo trong chế độ ăn uống, không chỉ cần thiết cho việc giảm cân mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn, theo Times of India.

Chất béo lành mạnh hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Với sự hỗ trợ của chất béo lành mạnh, bạn có thể điều chỉnh hormone đói và ngăn chặn cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm giàu calo.

Bên cạnh đó, thực phẩm giàu chất béo rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng đến từ vitamin và các khoáng chất khác nhau.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với tất cả các chất béo không lành mạnh có thể gây hại cho cơ thể và có thể khiến bạn tăng cân.

Điều đó nói rằng, đây là một số thực phẩm lành mạnh giàu chất béo rất tốt cho việc giảm cân, theo Times of India.

1. Bơ

Giàu chất béo không bão hòa đơn, bơ là thực phẩm giàu chất béo nên dùng để giảm cân. Chúng cũng được biết đến với hàm lượng chất xơ và protein giúp bạn no lâu hơn, giúp bạn tránh xa các thực phẩm giàu calo.

2. Trứng

Khi nói đến việc giảm cân, nhiều người không ăn lòng đỏ trong trứng vì chúng chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, trong khi lòng trắng trứng chứa protein thì lòng đỏ trứng lại giàu chất béo lành mạnh, chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn.

Vì vậy, toàn bộ trứng là một thực phẩm bắt buộc trong chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn, theo Times of India.

3. Sô cô la đen

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Psychopharmacology cho thấy một vài viên sô cô la đen có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn là có hại. Nó chứa bơ ca cao nguyên chất, giúp bạn no lâu hơn và hỗ trợ giảm cân. Nó cũng giàu chất xơ, chất béo lành mạnh, sắt, magiê, đồng, mangan và chứa các đặc tính chống ô xy hóa làm giảm mức huyết áp.

4. Dừa

Thêm dừa vào chế độ ăn uống của bạn hoặc nấu ăn với dầu dừa là vô hại và không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn theo bất kỳ cách nào. Trong khi nó có nhiều chất béo bão hòa, nó đến từ a xít lauric chống lại vi khuẩn và cải thiện mức cholesterol.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Lipids đã tuyên bố rằng dầu dừa có thể làm giảm mỡ vùng bụng, theo Times of India.

5. Cá béo

Cá béo như cá hồi, cá mòi và cá thu có chứa a xít béo omega-3 và protein tốt cho tim của chúng ta và cũng hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, những loại cá này rất giàu protein, giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn trong thời gian dài, theo Times of India.

Theo thanhnien