6 lí do khoai lang phù hợp với người đường huyết cao
Cập nhật lúc 23:41, Thứ năm, 02/11/2023 (GMT+7)
Khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột, song người đường huyết cao ăn ở mức độ vừa phải sẽ tốt cho sức khoẻ mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
|
|
Người đường huyết cao có thể ăn khoai lang. Đồ hoạ: Hạ Mây |
Giá trị dinh dưỡng tốt hơn ngũ cốc
So với ngũ cốc, khoai lang chứa lượng vitamin gấp 3-6 lần ngũ cốc thông thường và chứa lysine mà ngũ cốc không có.
Lượng calo thấp
Trong 100 gram khoai lang có 102 kcal năng lượng, 100 gram gạo có 360 kcal năng lượng. Năng lượng của khoai lang bằng khoảng 1/4 các loại hạt, khi ăn khoai lang không những ít năng lượng, mà còn khiến chúng ta cảm thấy no.
Giảm nguy cơ ung thư
Tác dụng chống ung thư của khoai lang đã được xác nhận ở Nhật Bản. Các vitamin, carotene và các chất khác có trong khoai lang có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.
Điều hòa lipid máu
Cholesterol tăng cao có thể gây ra bệnh tim mạch vành. Khoai lang có tác dụng ức chế cholesterol và rất tốt cho việc điều hòa lipid máu.
Làm dịu ruột và giảm táo bón
Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể đẩy nhanh quá trình nhu động ruột nhanh chóng và có vai trò nhuận tràng, giải độc.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Khoai lang chứa carotene, vitamin, axit folic, kali và các chất khác là những chất quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Theo laodong