leftcenterrightdel
Cải xoăn và cải xanh tốt cho người bị táo bón. Ảnh ghép: Nguyễn Ly 

Cải xoăn

Chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, cải xoăn giúp kích thích quá trình tiêu hóa và làm mềm phân.

Bắp cải

Rất giàu chất xơ và chứa một lượng lớn vitamin C và K, bắp cải giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Rau cải

Tương tự như cải xoăn, rau cải có nhiều chất xơ và dưỡng chất, giúp cải thiện sự di chuyển của thức ăn trong ruột.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều chất xơ và beta-carotene, có thể giúp kích thích sự tiêu hóa và làm mềm phân.

Rau muống

Một loại rau giàu chất xơ, rau muống có thể giúp kích thích ruột và ngăn ngừa táo bón.

Cải bó xôi

Chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất, cải bó xôi có thể giúp cải thiện chức năng ruột.

Khi tích hợp các loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ nước và duy trì một lối sống khoa học để tối ưu hóa hiệu quả ngăn ngừa táo bón.

Theo laodong