6 loại rau ngăn ngừa táo bón
Cập nhật lúc 23:20, Thứ hai, 11/12/2023 (GMT+7)
Táo bón có thể được ngăn ngừa và cải thiện thông qua việc bổ sung chế độ ăn uống với nhiều loại rau cung cấp chất xơ và các dưỡng chất khác giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Dưới đây là 6 loại rau phổ biến có thể giúp ngăn ngừa táo bón.
|
|
Cải xoăn và cải xanh tốt cho người bị táo bón. Ảnh ghép: Nguyễn Ly |
Cải xoăn
Chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, cải xoăn giúp kích thích quá trình tiêu hóa và làm mềm phân.
Bắp cải
Rất giàu chất xơ và chứa một lượng lớn vitamin C và K, bắp cải giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Rau cải
Tương tự như cải xoăn, rau cải có nhiều chất xơ và dưỡng chất, giúp cải thiện sự di chuyển của thức ăn trong ruột.
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều chất xơ và beta-carotene, có thể giúp kích thích sự tiêu hóa và làm mềm phân.
Rau muống
Một loại rau giàu chất xơ, rau muống có thể giúp kích thích ruột và ngăn ngừa táo bón.
Cải bó xôi
Chứa nhiều chất xơ và dưỡng chất, cải bó xôi có thể giúp cải thiện chức năng ruột.
Khi tích hợp các loại rau này vào chế độ ăn hàng ngày, hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ nước và duy trì một lối sống khoa học để tối ưu hóa hiệu quả ngăn ngừa táo bón.
Theo laodong