Thêm ức gà vào chế độ ăn kiêng

Ức gà chứa ít chất béo và calo hơn chân gà. Đồng thời, ức gà không da cũng chứa ít chất béo hơn các loại thịt khác, chẳng hạn như thịt bò. Ngoài ra, ức gà còn chứa nhiều chất sắt và có mùi vị thơm ngon cũng rất tốt cho sức khỏe.

Ức gà chứa nhiều vitamin như vitamin B, niacin, có tác dụng nhất định trong việc giảm cholesterol.

Lột da gà trước khi nấu

Giữa da gà và thịt gà có một lớp màng mỏng có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt, ngăn mỡ thoát ra ngoài. Vì vậy, nếu muốn giảm cân chúng ta nên loại bỏ da gà trước khi nấu, điều này không chỉ giúp giảm lượng chất béo mà còn đảm bảo hương vị thơm ngon của thịt gà.

Ăn đùi gà để bổ sung taurine

Thịt gà có rất nhiều taurine trong cơ bắp, đùi và chân. Taurine có thể tăng cường tiêu hóa, đóng vai trò chống oxy hóa và giải độc. Đặc biệt, taurine có công dụng giảm lượng mỡ thừa, có thể áp dụng trong chế độ giảm cân của người béo phì.

Chất này còn có tác dụng trong việc cải thiện chức năng tim và não, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ. Đặc biệt ở các giống gà xương đen, gà tây có hàm lượng taurine cao hơn, giàu dinh dưỡng hơn thịt gà thông thường.

Theo laodong