leftcenterrightdel
Thực phẩm để tăng cường khả năng miễn dịch. Đồ họa: Thanh Thanh 

 

Quả mọng

Quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa vitamin C và chất chống oxy hóa giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Các loại quả mọng có màu đỏ, xanh, tím và đen giàu anthocyanin - chất chống oxy hóa mạnh. Hợp chất này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe miễn dịch.

Tỏi

Alliin là hợp chất có hoạt tính sinh học có trong tỏi và có tác dụng như một chất kháng khuẩn. Tỏi được sử dụng như một chất khử trùng, kháng khuẩn, kháng nấm và tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp tránh virus và các mầm bệnh khác.

Rau lá xanh

Rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có liên quan đến khả năng miễn dịch được cải thiện, bao gồm chất xơ tốt cho sức khỏe đường ruột, vitamin C, beta-carotene và nhiều hợp chất hoạt tính sinh học khác.

Rau họ cải

Những loại rau họ cải cung cấp các hoạt chất sinh học cải thiện khả năng miễn dịch. Các loại rau họ cải có tác động trực tiếp đến tín hiệu hóa học kích hoạt tế bào lympho nội mô, một loại tế bào miễn dịch quan trọng đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại mầm bệnh.

Khoai lang

Các chất chống oxy hóa có trong khoai lang không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn đóng vai trò tăng cường khả năng phòng vệ miễn dịch của cơ thể.

Khoai lang có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A. Hơn nữa, khoai lang chứa khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày và cũng chứa chất xơ, kali và magiê.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt là một trong những nguồn cung cấp vitamin C, folate và nhiều thành phần hoạt tính sinh học có lợi khác giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây họ cam quýt giúp giảm căng thẳng oxy hóa để kiểm soát tình trạng viêm toàn thân.

Vitamin C và folate hỗ trợ chức năng của nhiều loại tế bào miễn dịch. Hơn nữa, một số thành phần hoạt tính sinh học chính có trong trái cây họ cam quýt như hesperidin, naringenin, naringin và narirutin đều có lợi ích chống viêm.

Theo laodong