Các loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân, hồ trăn, hồ đào cung cấp chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, giúp no lâu. Ngoài ra, những lợi ích khác của các loại hạt còn đến từ các vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật tự nhiên.
Tăng cường chất chống oxy hóa
Các loại hạt cung cấp cho cơ thể chất chống oxy hóa. Trong đó, quả hồ trăn có khả năng chống oxy hóa cao. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi tác hại của gốc tự do trong cơ thể.
Bổ sung chất dinh dưỡng
Các loại hạt có thể giúp bạn nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong ngày. Trong đó, việc kết hợp quả óc chó vào chế độ ăn uống giúp cải thiện thành phần dinh dưỡng tổng thể, bao gồm tăng lượng axit béo omega-3, chất xơ và một số vitamin và khoáng chất, đồng thời, giảm lượng cholesterol.
Cải thiện sức khỏe não bộ
Các loại hạt có lợi cho sức khỏe não bộ bởi giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và vitamin E, có thể giúp bảo vệ tế bào não khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm. Các loại hạt cũng là nguồn cung cấp nhiều loại khoáng chất khác nhau như magiê và kẽm, có vai trò trong đảm bảo chức năng nhận thức và trí nhớ.
Giúp no nhanh hơn
Các loại hạt giúp tăng cảm giác no bằng cách bổ sung chất xơ, chất béo lành mạnh và protein. Từ đó, giảm cảm giác thèm ăn.
Giảm viêm
Các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân, giàu vitamin E. Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi stress oxy hóa, từ đó giúp giảm viêm.
Bảo vệ tim mạch
Một cách để giảm mức chất béo trung tính cao, một yếu tố nguy cơ gây ra các biến cố về tim, là tăng chất béo omega-3. Ngoài ra, hấp thụ loại chất béo lành mạnh này có liên quan đến mức cholesterol HDL (cholesterol tốt) cao hơn và mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) thấp hơn.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu bị ảnh hưởng bởi lượng protein, chất béo, chất xơ và carbohydrate có trong thực phẩm. Kết hợp một số loại hạt hoặc bơ hạt với táo sẽ điều chỉnh lượng đường trong máu, hạn chế tình trạng đường huyết tăng đột biến.
Theo laodong