Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nghiên cứu cho thấy, uống 1 thìa canh giấm dừa pha loãng với nước mỗi ngày sẽ đốt cháy mỡ bụng và giảm cholesterol xấu trong máu, điều này khiến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

8 lợi ích tuyệt vời của giấm dừa với sức khỏe

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Cân bằng hoóc môn

A xít amin trong giấm dừa giúp tổng hợp các hoóc môn, điều chỉnh các chức năng như tâm trạng và giảm cân. Uống giấm dừa pha loãng trước bữa ăn có thể giúp nâng cao tâm trạng, cải thiện tập trung và thư giãn cũng như thúc đẩy việc giảm cân khỏe mạnh.

Quản lý cân nặng

Đối với tất cả những ai có kế hoạch giảm cân, giấm dừa có thể làm điều kỳ diệu này. Nó không chứa calo và giảm thèm ăn nên giúp ích chế độ ăn uống giảm cân.

Điều chỉnh đường huyết

Ăn một bữa ăn carbohydrate cao sẽ làm cho cơ thể bạn tràn ngập đường. Vì vậy, trước khi ăn, dùng giấm dừa có thể giúp insulin kéo đường ra hiệu quả hơn, giúp điều chỉnh lượng đường huyết.

Tăng năng lượng

Giấm dừa có chứa các vitamin thiết yếu như vitamin B và vitamin C và các vitamin B phức hợp khác. Vitamin B kích thích trao đổi chất và tăng mức năng lượng trong cơ thể. Vitamin C là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp trung hòa bất kỳ tổn thương tế bào nào bởi các gốc tự do.

Giữ dạ dày lành mạnh

Giấm dừa có một số enzyme có tác động tích cực trên cơ thể bằng cách cân bằng các chức năng miễn dịch, giảm bớt các vấn đề về dạ dày và kích thích quá trình tiêu hóa tốt. Nó cũng chứa probiotic và prebiotic - thức ăn lợi khuẩn tạo ra một môi trường lành mạnh trong dạ dày.

Trẻ hóa làn da

Với sự trợ giúp của giấm dừa, da có thể được trẻ hóa. Giấm dừa giúp loại bỏ các tạp chất và mang lại ánh sáng tự nhiên cho da. Một số tình trạng da mạn tính, mụn trứng cá, nếp nhăn… có thể được loại bỏ với giấm dừa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Giấm dừa có tính chống nấm và chống vi khuẩn giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Nó được lên men, có đầy đủ các sinh vật tốt cho cơ thể.

Theo tieudung