Ăn cá 3 lần/tuần giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh), những người ăn 359,1 gr bất kỳ loại cá nào mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ 
ung thư ruột; so với những người chỉ tiêu thụ ít hơn 63,49 gr cá mỗi tuần. Phát hiện này áp dụng cho tất cả loại cá.
Tuy nhiên có một chút khác biệt về tỷ lệ, với những người chỉ ăn cá béo (cá dầu) như cá hồi hoặc cá thu, thì chỉ giảm 10% nguy cơ ung thư ruột.
Đây là nghiên cứu chung của Đại học Oxford và Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) tại Lyon (Pháp), dựa trên phân tích chế độ ăn uống của hơn 470.000 người, được theo dõi gần 15 năm, sau đó có gần 6.300 người tham gia đã bị ung thư ruột.
Kết quả được công bố trên chuyên san Gastroenterology and Hepatology.

Theo Thanh Niên