leftcenterrightdel
Có nên kết hợp chuối với sữa không? Ảnh: Theo Healthshots 

 

Chuối và sữa là những thực phẩm phổ biến, thường được kết hợp với nhau trong nhiều món ăn, dưới đây là những lợi ích với sức khỏe khi ăn chuối cùng với sữa.

Giàu chất dinh dưỡng

Chuối chứa nhiều kali, chất xơ và các loại vitamin như C và B6. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100gram chuối chín có 12,3mg vitamin C, 0,2mg vitamin B6, 1,7gam chất xơ và 326mg kali.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, Tiến sĩ Archana Batra (Ấn Độ), khi kết hợp chuối với sữa sẽ tạo ra một món ăn dồi dào protein, canxi và vitamin D.

Hỗ trợ tiêu hóa

Chuối có hàm lượng chất xơ cao, ăn chuối giúp đường ruột khỏe mạnh, dễ tiêu hóa. Sữa chứa nhiều lợi khuẩn giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, các enzyme tự nhiên trong chuối như amylase giúp xử lý thức ăn trong cơ thể. Sự kết hợp giữa chuối và sữa có thể làm giảm đầy hơi và cải thiện các vấn đề liên quan đến táo bón.

Tăng cường năng lượng

Chuối có chứa đường tự nhiên như glucose, fructose giúp cơ thể bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng. Khi kết hợp chuối với sữa, ngoài năng lượng cơ thể còn được cung cấp thêm protein. Vì vậy, sinh tố sữa và chuối thường được sử dụng làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện.

Hỗ trợ sức khỏe cơ bắp

Carbohydrate tự nhiên trong chuối và protein có trong sữa rất hữu ích cho việc phát triển và phục hồi cơ bắp. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí The Physician And Sports Medicine, ăn thực phẩm giàu protein sau khi tập thể dục có thể giúp phục hồi các mô và thúc đẩy sự phát triển của cơ.

Theo Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế, ăn chuối có thể giúp cung cấp carbohydrate để thay thế các kho dự trữ glycogen trong cơ bắp của bạn.

Theo laodong