Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của lòng trắng trứng, theo trang sức khỏe HealthShots (Ấn Độ).

Ít calo

Lòng trắng trứng chứa 90% là nước, vì vậy rất ít calo. Một lòng trắng trứng chỉ chứa khoảng 17 calo. Lòng trắng trứng không chứa chất béo hay carbohydrate và là nguồn cung cấp protein dồi dào.

Giàu protein

Mặc dù ít calo nhưng lòng trắng trứng lại giàu protein. Lòng trắng một quả trứng chứa tới 4 gram protein, tương đương khoảng 67% lượng protein có trong toàn bộ quả trứng.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nutrition, lòng trắng trứng chứa protein hoàn chỉnh, bao gồm 9 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Do đó, chúng giúp cơ thể no lâu hơn và hỗ trợ xây dựng cơ bắp.

 
 
leftcenterrightdel
 Lòng trắng trứng là lựa chọn phù hợp cho những người đang giảm cân

Không chứa chất béo và cholesterol

Lòng trắng trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào, không chứa chất béo và cholesterol, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch và giúp giảm cân.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Plos Medicine cho thấy cholesterol từ trứng có thể làm tăng tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và ung thư. Tuy nhiên, trong khi lòng đỏ trứng chứa cholesterol và chất béo thì lòng trắng trứng lại không.

Cung cấp kali

Lòng trắng của một quả trứng chứa khoảng 54 mg kali. Lượng kali này có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, xương, huyết áp và nhiều chức năng của cơ thể.

Một vài lưu ý khi ăn lòng trắng trứng

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ (American Heart Association), việc ăn 2 lòng trắng trứng mỗi ngày là an toàn cho sức khỏe.

Mặc dù lòng trắng trứng là nguồn cung cấp dồi dào protein mà không có chất béo hoặc carbohydrate nhưng bạn chỉ nên tiêu thụ ở lượng vừa phải.

Trong một số trường hợp, protein trong trứng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Một nghiên cứu trên tạp chí Molecular Immunology cho thấy 1-2% trẻ em bị dị ứng với trứng, gây sổ mũi và nổi mề đay.

Ngoài ra, bạn hãy nấu chín lòng trắng trứng hoàn toàn trước khi ăn. Trứng sống có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, việc nấu lòng trắng trứng cho đến khi chúng chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn hoàn toàn sẽ giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tùy theo tình trạng sức khỏe mà bạn có thể chọn ăn cả quả trứng hay chỉ ăn lòng trắng trứng.

Theo một nghiên trên tạp chí nghiên cứu nhãn khoa - thị giác, lòng đỏ trứng chứa các chất chống oxy hóa, lutein và zeaxanthin, giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt khi về già và bệnh đục thủy tinh thể. Lòng đỏ trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B12, vitamin B2 và vitamin D dồi dào.

Theo Thanh niên