Chính chất chống ô xy hóa mạnh mẽ quercetin có trong dâu tây giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư - ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng dâu tây, đặc biệt là dâu tây hữu cơ, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ dâu tây hữu cơ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Họ cho rằng đặc tính chống ung thư của dâu tây nhờ vào hàm lượng chất chống ô xy hóa cao của nó.

Khi các nhà nghiên cứu cho biết dâu tây hữu cơ có hiệu quả ngăn chặn sự phát triển ung thư hơn loại thông thường.

Chiết xuất từ dâu tây hữu cơ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Ngoài hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, dâu tây còn rất giàu vitamin C và chất xơ.

Theo một nghiên cứu gần đây, ăn thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư thực quản. Mặt khác, ăn thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Ngoài ra, dâu tây hữu cơ là nguồn a xít ellagic dồi dào. Đây là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư bàng quang, vú, thực quản, phổi và ung thư da.

Dâu tây cũng chứa chất chống ô xy hóa quercetin, có đặc tính kháng virus và chống ung thư rất mạnh. Các nghiên cứu cho thấy quercetin có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, vú, ruột kết và phổi, theo Natural News.

Theo thanhnien