Dưới đây là những gì các chuyên gia nói về cam.

 1. Tại sao lại là cam?

Ăn cam có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên. Điều này là trong cam có vitamin C, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp cải thiện quá trình tái tạo tế bào và xây dựng sức đề kháng chống lại cảm lạnh và cúm, theo Times of India.

Ăn cam giúp giảm căng thẳng và lo lắng? - Ảnh 1.

Cam là một nguồn giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe đường ruột và cũng giúp tiêu hóa tốt hơn

SHUTTERSTOCK

Cam là một nguồn giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe đường ruột và cũng giúp tiêu hóa tốt hơn. 

Nhưng việc tiêu thụ cam có liên quan như thế nào đến sức khỏe não bộ?

2. Căng thẳng có hại cho sức khỏe

Căng thẳng và lo lắng liên tục có thể làm tăng nồng độ cortisol, một loại hormone có thể thay đổi chức năng thiết yếu của cơ thể và gây tăng cân, đau đầu, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao…

Vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp và giảm căng thẳng một cách tự nhiên.

Các chuyên gia cho rằng việc ăn cam hằng ngày có thể giúp ích đáng kể trong việc quản lý sức khỏe thể chất và tinh thần.

3. Cam giúp giảm căng thẳng như thế nào?

Hương vị tươi mát của cam giống như một luồng không khí trong lành giúp cải thiện tâm trạng ngay lập tức và giảm căng thẳng và lo lắng một cách tự nhiên bằng cách tăng mức serotonin, theo Times of India.

Ngoài ra, việc ăn cam tươi hằng ngày cũng có thể giúp tái tạo tế bào não tốt hơn, giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh Alzheimer.

Vì vậy, lần tới khi bạn gặp áp lực lớn, hãy thử thưởng thức loại quả này hoặc nước ép của nó để giảm mức cortisol và tăng mức serotonin.

Theo Thanh niên