leftcenterrightdel
 Táo rất tốt cho "chuyện ấy".

Bệnh viện Santa Chiara (Ý) mới thực hiện một nghiên cứu sự tham gia của 731 phụ nữ có đời sống tình dục khỏe mạnh.

Họ chỉ trong độ tuổi từ 18-43 và sẽ trả lời bảng khảo sát về chỉ số chức năng tình dục và thói quen ăn uống, bao gồm việc ăn táo hàng ngày.

Theo đó những phụ nữ trên sẽ được chia thành 2 nhóm, một nhóm ăn nhiều hơn 1 quả táo mỗi ngày và nhóm ăn ít hơn 1 quả táo mỗi ngày.

Kết quả thấy rằng phụ nữ ăn càng nhiều táo càng có chỉ số chức năng tình dục cao. Các chỉ số này quyết định sự hài lòng của họ về “chuyện ấy”.

Theo các chuyên gia, táo có chứa nhiều polyphenol và chất chống oxy hóa, đặc biệt là quercetin.

Chất này sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu, trị rối loạn cương dương và kiểm soát các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt.

Việc kích thích lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục sẽ giúp tăng hưng phấn khi làm “chuyện ấy”.

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ vào năm 2016 cho thấy tiêu thụ khoảng 500mg quercetin mỗi ngày có thể giảm huyết áp cực hiệu quả.

Huyết áp cao có thể dẫn tới suy giảm chức năng tình dục bởi tình trạng này khiến mạch máu bị tổn thương, từ đó ảnh hưởng tới lưu lượng máu tới dương vật. Đây là một trong số các nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu khác cho thấy những nam giới ăn trái cây nhiều hơn có thể giảm 14% nguy cơ mắc rối loạn cương so với những người ít ăn loại thực phẩm này.

Ở nữ giới, huyết áp cao có thể làm giảm ham muốn và hứng thú tình dục, đồng thời gây ra cảm giác mệt mỏi. Khi lưu lượng máu tới “cô bé” giảm đi cũng sẽ ảnh hưởng tới “chuyện ấy”.

Được biết táo chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng hữu ích và chúng đặc biệt giàu chất xơ so với một số loại trái cây khác.

Do sự pha trộn độc đáo của vitamin, khoáng chất, hợp chất và chất dinh dưỡng, táo đã được chứng minh là giúp ích cho những việc như kiểm soát cân nặng , giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tốt cho sức khỏe của não và tim, và thậm chí cả sức khỏe răng miệng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, việc tiêu thụ nhiều loại táo khác nhau đã làm tăng số lượng vi khuẩn Actinobacteria có lợi trong ruột của các đối tượng nghiên cứu.

Actinobacteria được biết đến như một trong những thành phần chính của hệ vi sinh vật và cần thiết cho sức khỏe và sự hài hòa tổng thể của đường ruột.

Một việc đơn giản như ăn một quả táo có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên Reviews on Environmental Health cho thấy rằng, ăn một hoặc nhiều quả táo mỗi ngày làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng của một người, trong khi một phân tích tổng hợp khác được công bố trên tạp chí Public Health Nutrition cho thấy việc tiêu thụ táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi, theo Eat This, Not That.

Theo giaoducthoidai