leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Cung cấp chất dinh dưỡng

Đường và các chất tạo ngọt nhân tạo thường không chứa hoặc chứa một lượng rất ít các chất dinh dưỡng. Trong khi đó, mật ong là nguồn cung cấp một số vitamin, khoáng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác, có khả năng giúp tăng cường hàm lượng dinh dưỡng trong cà phê.

Mật ong cũng chứa các chất chống oxy hóa, được chứng minh có thể giúp ức chế hoạt động của các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa sự tổn thương tế bào. Hơn nữa, trong mật ong thường có lẫn thêm phấn hoa, thành phần này được chứng minh là giúp làm giảm chứng dị ứng và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Tăng hương vị

Mật ong cũng có thể giúp thay đổi và làm tăng hương vị của cà phê. Tùy vào từng loại hoa mà ong hút mật, mật ong có những mùi vị rất riêng.

Tuy nhiên, ngay cả những loại mật ong vị dịu nhẹ cũng sẽ làm thay đổi hương vị của cà phê, điều mà đường hoặc các chất tạo ngọt khác không làm được.

Với những người mới thử cà phê pha mật ong, bạn nên bắt đầu với những loại mật ong có vị nhẹ như mật ong cỏ ba lá hay mật ong hoa cà phê để làm quen với sự thay đổi.

Sau khi đã quen, bạn có thể dần dần điều chỉnh lượng mật ong pha thêm sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét lượng mật ong sử dụng để hạn chế lượng đường và calo tiêu thụ.

Cung cấp calo

Chỉ cần bạn pha thêm 2 muỗng nhỏ (khoảng 14g) mật ong vào cà phê sẽ cung cấp cho cơ thể hơn 40 calo và 12g đường, do đó nếu đang giảm cân bạn không nên uống quá 2 cốc cà phê pha mật ong mỗi ngày.

Uống cà phê pha mật ong sẽ cung cấp một lượng đường và calo vào cơ thể bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu và tình trạng sức khỏe của mình, bạn có thể chọn một chất tạo ngọt thay thế cung cấp ít calo hơn.

Theo laodong