Bí quyết giảm cân lành mạnh của gia vị Ấn Độ
Cập nhật lúc 23:01, Thứ tư, 20/09/2023 (GMT+7)
Trang Boldsky đưa ra bí quyết giảm cân lành mạnh của gia vị Ấn Độ.
|
|
Các loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ như nghệ, thì là, cỏ cà ri và ớt được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Đồ họa: Thanh Thanh |
Ẩm thực Ấn Độ, phong phú với màu sắc rực rỡ, hương vị đậm đà và hương thơm kích thích. Trong đó, gia vị Ấn Độ là điều làm nên sự khác biệt của nền ẩm thực nơi đây.
Các loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ như nghệ, thì là, cỏ cà ri và ớt được biết đến với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Đồng thời, giúp tăng tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, những loại gia vị này chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu góp phần mang lại sức khỏe tối ưu.
Lá cà ri, một loại thực phẩm chủ yếu khác trong nhà bếp của người Ấn Độ, có tác dụng làm giảm mức cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm cân.
Bên cạnh đó, các loại thảo mộc như húng quế, bạc hà, rau mùi được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những loại thảo mộc này có lợi ích tiêu hóa và đặc tính lợi tiểu.
Đồng thời, giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng. Đặc biệt, ngò và bạc hà đã được chứng minh là có tác dụng tạo điều kiện cho thức ăn được phân hủy liên tục và mang lại lợi ích giảm cân đáng kể.
Đặc biệt, các loại gia vị và thảo mộc của Ấn Độ có chứa chất phytochemical - hợp chất thực vật có lợi ích sức khỏe. Những chất phytochemical này tăng cường trao đổi chất và kích hoạt cơ chế đốt cháy chất béo của cơ thể. Các loại gia vị và thảo mộc này cũng hỗ trợ duy trì cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều - nguyên nhân phổ biến gây tăng cân.
Bằng cách kết hợp những thứ này vào chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể thưởng thức những món ăn có hương vị thơm ngon trong khi vẫn duy trì chế độ ăn uống cân bằng, từ đó đạt được mục tiêu giảm cân.
Theo laodong