Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại là sức đề kháng tự nhiên và sức đề kháng tổng hợp. Trong đó sức đề kháng tổng hợp hưởng lợi từ chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng vắc-xin và tập thể dục thể thao đều đặn, giữ vệ sinh cá nhân.

Trong thời gian gần đây, gừng, sả, chanh là những loại thực phẩm giá liên tục tăng vì có sức mua cao. Bác sĩ Đoàn Ngọc Hà - Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết nước chang sả gừng cung cấp rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa cho cơ thể. 

Ngoài ra để nâng cao sức đề kháng thì chúng ta cần phải ăn nhiều hoa quả và rau xanh kèm với uống nhiều hơn 1,5 lít nước trong 1 ngày.

Theo các chuyên gia, các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là COVID-19, vai trò của hệ miễn dịch là yếu tố rất quan trọng trong phòng chống bệnh.