Thận có những chức năng như lọc các chất thải; bài tiết một số hormone điều hòa huyết áp; cân bằng chất lỏng trong cơ thể; sản xuất nước tiểu…

Lượng đường trong máu cao và huyết áp cao nếu không được kiểm soát sẽ gây tổn thương các mạch máu ở thận, đồng thời làm giảm khả năng hoạt động một cách tối ưu của thận. Khi chức năng thận suy giảm, các chất thải sẽ tích tụ lại trong máu, bao gồm cả các chất thải từ thực phẩm dẫn đến hại cho sức khỏe.

Một số loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn để bảo vệ thận:

Ớt chuông đỏ chứa ít kali, được cho là rất tốt cho những người bị bệnh thận. Vì kali cao có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho thận. Ớt chuông đỏ có thể dùng làm salad, xào với các loại rau khác để có thêm hương vị và dinh dưỡng. Ớt chuông đỏ cũng có thể chế biến bằng cách nướng để ăn.

Táo cũng là loại thực phẩm tốt cho thận vì giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây là 2 chất giúp duy trì chức năng thận khỏe mạnh. Táo chứa pectin - một loại chất xơ hòa tan, giúp giảm mức cholesterol và đường huyết, giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận. Có thể ăn sống táo hoặc ép nước uống hoặc làm nguyên liệu cho các món salad, làm bánh

Cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 rất tốt, giúp giảm viêm và bảo vệ tế bào thận khỏi các tổn thương. Cá hồi cũng chứa nhiều protein và vitamin D – 2 chất cần thiết cho sức khỏe tổng quát và chức năng thận. Cá hồi có thể bổ sung cho chế độ ăn bằng cách nướng, hấp hoặc xào với các loại rau.

Theo laodong