leftcenterrightdel
 Bún, miến, phở là sự lựa chọn tốt cho người bị hạ đường huyết. Ảnh: Kiều Vũ

Lượng đường trong máu giảm

Hạ đường huyết là hiện tượng khi lượng đường trong máu giảm đột ngột xuống dưới ngưỡng tối thiểu (thấp hơn 70mg/dL) dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt nghiêm trọng glucose cần thiết cho hoạt động.

Ăn sáng là việc quan trọng với người bình thường và đặc biệt quan trọng với người bị hạ đường huyết, người bệnh tiểu đường. Vì sau 1 đêm thức dậy, lượng đường trong máu khả năng cao sẽ bị giảm, cần có bữa ăn sáng để bổ sung lượng đường đã mất đi, tránh tình trạng hạ đường huyết trong ngày.

Người hạ đường huyết nên ăn sáng thế nào

Cách ăn sáng cho người hạ đường huyết là uống một cốc nước hoa quả không thêm đường. Sau đó ăn phở, cơm hoặc bánh mì. Đây đều là nguồn tinh bột tốt. Có thể ăn kèm với trứng hoặc thịt cá đều được.

Nếu không thích phở, cơm, bánh mì thì có thể dùng bột yến mạch làm bánh nướng ăn kèm hoa quả tươi và các loại hạt.

Bữa sáng đơn giản nhất, phù hợp người hạ đường huyết là sữa chua với trái cây và mật ong, yến mạch.

Cần chú ý không uống nước trái cây quá ngọt vào bữa sáng vì có thể làm đường huyết không ổn định.

Theo laodong