Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), thức ăn thừa đông lạnh có thể bảo quản được rất lâu. Nhưng bạn không phải lúc nào cũng có thể lưu trữ và cấp đông thực phẩm đúng cách, điều này khiến thức ăn đông lạnh không giữ được chất lượng, theo trang livestrong.com.

Trái cây và rau củ

Theo hướng dẫn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), rau củ quả nên được rửa sạch dưới vòi nước chảy và bảo quản trong tủ lạnh sạch ở nhiệt độ 4 độ C hoặc thấp hơn.

leftcenterrightdel
 Rau củ quả nên được rửa sạch dưới vòi nước chảy và bảo quản trong tủ lạnh sạch ở nhiệt độ 4 độ C
Khoai tây và các loại rau đã nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, theo khuyến cáo của USDA.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết một số loại trái cây thải ra khí ethylene (táo, chuối, dưa, lê...) khiến các sản phẩm bảo quản chung nhanh hỏng hơn. Do đó, họ khuyến nghị bạn nên bảo quản chúng riêng biệt với các loại nông sản khác.

Sữa và trứng

Theo USDA, trứng sống có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh từ 3 đến 5 tuần kể từ ngày được đặt vào. Trứng luộc chín có thể bảo quản được 1 tuần. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản trứng và các sản phẩm từ sữa là 4 độ C hoặc thấp hơn.

Thời gian lưu trữ của các sản phẩm từ sữa khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm. Theo đó, tủ lạnh có thể bảo quản sữa chua 1 đến 2 tuần và sữa tươi 1 tuần.

Thịt và gia cầm

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS), thịt và gia cầm đã nấu chín, cùng các loại thịt chế biến sẵn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

Thịt nguội đóng gói, thái lát đã mở bao bì có thể được bảo quản từ 3 đến 5 ngày.

Cá và hải sản

Cá đã nấu chín có thể bảo quản được từ 3 đến 4 ngày, còn cá hun khói có thể giữ đến 14 ngày, theo FDA.

Sở Y tế tiểu bang Washington (Mỹ) cho biết hến, sò tách vỏ sống có thể bảo quản đến 3 ngày, trong khi hến, sò nấu chín còn vỏ có thể giữ được tối đa 2 ngày trong tủ lạnh.

Bánh mì

Bánh mì có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần. Đặc biệt, bạn không nên ăn bánh mì có dấu hiệu mốc, theo USDA.

leftcenterrightdel
 Bánh mì có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần

Món súp

Các món súp chứa thịt hoặc rau củ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, theo thông tin từ HHS.

Các loại bánh ngọt

Thời gian bảo quản bánh ngọt và các món tráng miệng trong tủ lạnh khác nhau, phụ thuộc vào từng loại.

Theo đó, bánh quy mua sẵn hoặc tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 2 tháng. Các loại bánh ngọt mềm nên được dùng trong vòng 1 tuần.

Salad trộn

HHS thông tin rằng các loại salad trộn (như salad trứng, gà, giăm bông, cá ngừ) có thể bảo quản an toàn trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

Theo Thanh niên